Những hình ảnh mâm cơm và kinh nghiệm nấu nướng cho người bận rộn của tài khoản Hoa Quỳnh Nguyễn đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Gia đình chị Quỳnh đang sinh sống ở Nhật, chị chia sẻ dù hàng ngày bận bịu, thời gian bình yên và thoải mái nhất là được trở về với căn bếp nhỏ và nấu những món ăn ngon.
Những bữa ăn Việt truyền thống được chị Quỳnh chuẩn bị trong căn bếp nhỏ đi thuê tại Nhật. Với người nội trợ này, căn bếp là nơi nuôi dưỡng tâm hồn, nấu ăn là cách để giải toả mọi áp lực, buồn bực trong cuộc sống. Mặc dù sống ở Nhật, gia đình chị Quỳnh thường xuyên ăn món Việt, trong đó các món nước như bún, phở được cả nhà yêu thích. Chia sẻ trên trang cá nhân, Hoa Quỳnh đăng tải món bún riêu cua được chế biến từ cua lông Nhật.
Với thịt nướng, bạn có thể chế biến được nhiều món trong đó có món bánh cuốn chả. Các gia đình bận rộn nhưng vẫn muốn ăn cơm nhà nên có cách quản lý công việc bếp núc khoa học. Quỳnh Hoa chia sẻ bí quyết: "Lên sẵn thực đơn vào cuối tuần, đầu tư mua những dụng cụ bếp thông minh, sơ chế trước gia vị rồi để tủ lạnh... sẽ giúp người nội trợ bận bịu tiết kiệm tối đa thời gian để nấu cơm".
Các loại thực phẩm như thịt, cá, gia vị trái cây và rau củ Quỳnh mua cách 3 ngày/ lần. Các loại rau lá được nhặt sẵn, củ gọt vỏ, thái và cấp đông. Hành, tỏi, gừng bạn băm nhuyễn, thái nhỏ, bỏ hộp kín. Cà chua, hành tây, khoai, cà rốt bạn nên gọt vỏ, thái sẵn vì công đoạn sơ chế gia vị, đồ ăn kèm thường tốn nhiều thời gian hơn việc nấu nướng, theo chia sẻ của tài khoản Hoa Quỳnh.
Những gia đình bận rộn thường nghĩ sẽ khó để thường xuyên nấu món ăn ngon, đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, chị Quỳnh cho rằng chỉ cần quản lý thời gian, sắp xếp công việc hiệu quả. "Mỗi ngày mình không phải đau đầu nghĩ thực đơn, đi siêu thị mua gì vì cuối tuần đã lên danh sách bữa ăn cho từng ngày để đi chợ, về chia nhỏ vào các hộp, sơ chế, ghi từng ngày. Trước một ngày bỏ lên ngăn mát rã đông. Mẹo của mình là tối hôm trước nấu cơm xong sẽ bắt đầu tẩm ướp, sơ chế đồ ăn của hôm sau", bà mẹ 2 con bật mí.
Bài chia sẻ kinh nghiệm của người nội trợ Việt tại Nhật nhận được nhiều phản hồi tích cực từ dân mạng. Người đọc Nguyễn Hương Giang bình luận: "Những chia sẻ của chị rất có ích cho người nấu ăn siêu chậm như em". "Mình rất thích cách trang trí và đồ đựng món ăn của gia đình bạn", tài khoản Đường Thiên Khuê phản hồi.
Trong những ngày dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Việt Nam, các gia đình nên tự nấu ăn tại nhà và chuẩn bị các món đủ dinh dưỡng tăng đề kháng. Bạn có thể tham khảo mâm cơm của gia đình chị Hoa Quỳnh với các món gồm sườn rim dứa, khoai tây xào thịt bò, bông cải xanh luộc, kiwi, dâu.
Theo news.zing