Ngày 12/3, gần 150 người có mặt tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan để kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, được Liên Hợp Quốc chính thức hóa vào năm 1977 mặc dù khởi nguồn từ hơn 100 năm trước, vào năm 1909. Sự kiện “Phụ nữ - Suối nguồn yêu thương” này được Hội người Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan và Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hà Lan đồng tổ chức để tôn vinh những đóng góp to lớn nhưng thầm lặng của phụ nữ dành cho gia đình và xã hội. Đây là một trong những chương trình mà hai hội có kế hoạch tổ chức trong năm 2023 này.

nguoi viet tai ha lan ton vinh dong gop cua phu nu cho gia dinh va xa hoi hinh anh 1
Các em vẽ tranh tặng mẹ, tặng bà là một phần của sự kiện. Ảnh: Lê Ngọc

Tham gia sự kiện gồm có Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh và phu nhân, các hội viên, các cán bộ nhân viên Sứ quán, và nhiều bạn bè người Hà Lan. Mỗi chị em được tặng một bông hồng tươi thắm. Những người tham gia sự kiện hát những khúc nhạc quê hương, tận mắt ngắm những tà áo dài đầy nữ tính thướt tha, những màn ngâm thơ, hò vè tiếng Việt, tranh vẽ của các họa sĩ nhí, những màn hát các bài hát tiếng Việt trữ tình và màn thi cuốn nem của các anh em... người Hà Lan và Việt Nam.

nguoi viet tai ha lan ton vinh dong gop cua phu nu cho gia dinh va xa hoi hinh anh 2
Ảnh: Lê Ngọc

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Phạm Việt Anh vui mừng với sự lớn mạnh của phong trào người Việt. Đại sứ mong muốn và động viên mọi người đoàn kết, nhất trí cùng nhau xây dựng một cộng đồng vững mạnh, có tiếng nói trong xã hội nước sở tại và luôn hướng về Quê hương, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những người tham gia sự kiện đã được thưởng thức các món ăn ba miền, được hát những bài hát yêu thích. Họ vui mừng với các phong trào của cộng đồng, mong muốn có nhiều sự kiện vì cộng đồng hơn nữa, cùng gìn giữ văn hóa Việt tại Hà Lan và cùng hướng về xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp./.

Theo vov