Thí sinh Vua đầu bếp Úc gốc Việt học chế biến ẩm thực Đà Nẵng
Cập nhật lúc 23:51, Thứ sáu, 10/02/2023 (GMT+7)
Tommy Phạm, đầu bếp gốc Việt chương trình Vua đầu bếp Úc, về Việt Nam học làm đặc sản, ẩm thực Đà Nẵng.
Ngày 9.2, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết vừa đón Masterchef Australia Tommy Phạm cùng gia đình đến TP.Đà Nẵng và học chế biến ẩm thực Đà Nẵng, nhằm quảng bá du lịch địa phương.
Tommy Phạm (32 tuổi) là thí sinh nằm trong Top 7 mùa 13 và Top 10 mùa 14 chương trình Vua đầu bếp Úc (Masterchef Australia).
Trong cuộc thi tài năng đầu bếp tại Úc, Tommy Phạm đã góp phần quảng bá ẩm thực Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế với các món ăn đặc sắc như bún bò Huế, bánh cuốn, bún chả cá, bánh bèo, bún mắm...
Masterchef Australia Tommy Phạm cùng gia đình đã lựa chọn TP.Đà Nẵng cho kỳ nghỉ kết hợp khám phá ẩm thực cũng như giao lưu nấu ăn với các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực của TP.Đà Nẵng.
Masterchef Australia Tommy Phạm đã thưởng thức và học cách chế biến đặc sản, ẩm thực với đầu bếp địa phương.
"Đà Nẵng là thành phố biển xinh đẹp và cũng được biết đến với nền ẩm thực phong phú, trong đó ẩm thực không thể không nhắc đến những món ăn được chế biến từ nguồn hải sản tươi sống. Nhưng nổi bật và làm nên điểm khác biệt vẫn là ẩm thực địa phương với hương vị độc đáo như mỳ Quảng, bánh tráng cuốn thịt heo, bún mắm, bánh xèo, bún chả cá...", Tommy Phạm chia sẻ.
Dịp này, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cùng phối hợp Tommy Phạm thực hiện một số dự án nhằm quảng bá ẩm thực Đà Nẵng đến du khách trong và ngoài nước.
Theo Thanh niên