Ngày 9.2, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết vừa đón Masterchef Australia Tommy Phạm cùng gia đình đến TP.Đà Nẵng và học chế biến ẩm thực Đà Nẵng, nhằm quảng bá du lịch địa phương.

Tommy Phạm (32 tuổi) là thí sinh nằm trong Top 7 mùa 13 và Top 10 mùa 14 chương trình Vua đầu bếp Úc (Masterchef Australia).

Trong cuộc thi tài năng đầu bếp tại Úc, Tommy Phạm đã góp phần quảng bá ẩm thực Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế với các món ăn đặc sắc như bún bò Huế, bánh cuốn, bún chả cá, bánh bèo, bún mắm...

Thí sinh Vua đầu bếp Úc gốc Việt học chế biến ẩm thực Đà Nẵng - Ảnh 1.

Tommy Phạm trao đổi về ẩm thực Đà Nẵng, các món đặc sản với đầu bếp địa phương

NGUYỄN TÚ

Masterchef Australia Tommy Phạm cùng gia đình đã lựa chọn TP.Đà Nẵng cho kỳ nghỉ kết hợp khám phá ẩm thực cũng như giao lưu nấu ăn với các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực của TP.Đà Nẵng.

Masterchef Australia Tommy Phạm đã thưởng thức và học cách chế biến đặc sản, ẩm thực với đầu bếp địa phương.

Thí sinh Vua đầu bếp Úc gốc Việt học chế biến ẩm thực Đà Nẵng - Ảnh 2.

Tommy Phạm học làm các món địa phương tại TP.Đà Nẵng

NGUYỄN TÚ

Thí sinh Vua đầu bếp Úc gốc Việt học chế biến ẩm thực Đà Nẵng - Ảnh 3.

Gia đình Tommy Phạm tại biển Đà Nẵng

NGUYỄN TÚ

"Đà Nẵng là thành phố biển xinh đẹp và cũng được biết đến với nền ẩm thực phong phú, trong đó ẩm thực không thể không nhắc đến những món ăn được chế biến từ nguồn hải sản tươi sống. Nhưng nổi bật và làm nên điểm khác biệt vẫn là ẩm thực địa phương với hương vị độc đáo như mỳ Quảng, bánh tráng cuốn thịt heo, bún mắm, bánh xèo, bún chả cá...", Tommy Phạm chia sẻ.

Thí sinh Vua đầu bếp Úc gốc Việt học chế biến ẩm thực Đà Nẵng - Ảnh 5.

Bà Huỳnh Thị Hương Lan, Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch TP.Đà Nẵng, tặng quà lưu niệm cho Tommy Phạm

NGUYỄN TÚ

Dịp này, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cùng phối hợp Tommy Phạm thực hiện một số dự án nhằm quảng bá ẩm thực Đà Nẵng đến du khách trong và ngoài nước.

Theo Thanh niên