Những hàng quán bán món ăn Việt không một bóng khách trong mùa dịch
Khung cảnh tấp nập đã không còn diễn ra ở Little Saigon (Quận Cam, California) - nơi người Việt ở Mỹ vẫn duy trì cách sống sinh hoạt như ở quê nhà, thích tụ tập hàng quán.
Tại các chợ ở khu Phước Lộc Thọ mỗi sáng, nhiều người có thói quen uống cà phê, tán gẫu đánh cờ tướng, còn các tiệm làm tóc - làm nail trước Tết đông vui thì nay đã… vắng người qua lại.
Nhiều cửa hàng phải nghĩ đến việc bán thức ăn mang đi hoặc giao tận nơi thay vì bán cho khách mua trực tiếp
Trên phố Bolsa ở trung tâm Little Saigon vốn đông vui nay rất thưa thớt người đi lại. Nhiều chủ cửa hiệu, cửa tiệm thu gom hàng hóa cần thiết để đóng cửa hoặc chỉ hoạt động cầm chừng.
Vì các sinh hoạt hội đoàn, cộng đồng đều ngưng nên đa phần các cửa hàng ăn uống cũng đóng cửa hay chỉ bán thức ăn mang đi hoặc giao tới nhà.
Các chủ tiệm bán thức ăn nhanh của người Việt ở Little Saigon cho biết họ gặp nhiều khó khăn, vì các chợ đầu mối cung cấp các loại thịt chậm trễ hơn và giá cũng cao hơn trước vì tình hình khan hiếm.
Hàng quán đã vắng khách hẳn. Không khí ảm đạm bao trùm nhiều nơi
Các chủ tiệm bán thức ăn nhanh của người Việt ở Little Saigon cho biết họ gặp nhiều khó khăn
Dù được khuyến cáo không đến nơi đông người nhưng người dân vẫn đang cố tranh thủ xếp hàng để mua hàng hóa dự trữ mùa dịch Covid-19
Trong khu Thương xá Phước Lộc Thọ, các tiệm bán thức ăn cũng vắng khách và ở đây không bán thức ăn mang đi nên rất có khả năng nhiều tiệm phải ngưng hoạt động một thời gian. Các chủ tiệm hy vọng sẽ được giảm tiền thuê mặt bằng để xoay xở khó khăn trong thời dịch Covid-19.
Các sinh hoạt cộng đồng, hội đoàn giờ cũng phải hủy bỏ… gây xáo trộn trong cuộc sống của người dân. Ngoài ra, còn có khuyến cáo người dân không nên ra ngoài một mình sau khi xảy ra một vài trường hợp bị hành hung do kỳ thị tại một số tiểu bang.
Dịch Covid-19 đang khiến cuộc sống của người dân xáo trộn
Tính đến trưa 18.3, Mỹ có 6.522 ca nhiễm Covid-19 và 116 ca tử vong. |
Theo thanhnien