leftcenterrightdel
Đại sứ Nguyễn Thanh Hải phát biểu. 

Ngày 15/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với Hội người Việt Nam tại Chennai và Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Tamil Nadu tổ chức chương trình “Tết cộng đồng - Xuân Quê hương 2023" tại Chennai, thủ phủ bang Tamil Nadu.

Tham dự chương trình có Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải cùng với gần 100 bà con người gốc Việt đang sinh sống, làm việc tại Chennai. Bà con tại Chennai rất phấn khởi được gặp gỡ, quây quần đón Xuân Quý Mão sau một thời gian bị gián đoạn do đại dịch Covid-19.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải chia sẻ những thông tin về sự phát triển mạnh mẽ của đất nước trong năm qua và quan hệ Việt Nam-Ấn Độ. Đại sứ cũng chuyển lời chúc mừng năm mới đến bà con cộng đồng tại Chennai.

Đại sứ nhấn mạnh công tác đối với người Việt Nam tại Ấn Độ là một trụ cột trong công tác của Đại sứ quán. Đại sứ quán đang và sẽ tiếp tục chăm lo, hỗ trợ để bà con làm ăn sinh sống, ổn định và hội nhập vào sở tại, đồng thời vẫn giữ gìn văn hoá dân tộc, trong đó có tiếng Việt. Đại sứ quán cũng sẽ hỗ trợ kiều bào trong các mối liên hệ với quê hương.

Sự kiện này không chỉ là dịp động viên, thăm hỏi mà Đại sứ quán dành cho bà con mà còn là dịp để bà con gặp gỡ, giao lưu và cùng nhau đón một cái Tết xa quê.

leftcenterrightdel
Đại sứ Nguyễn Thanh Hải tặng quà cho bà con người Việt tại Chennai. 

Thay mặt cộng đồng người Việt tại Chennai, chị Fatima bày tỏ sự cảm ơn Đại sứ quán đã quan tâm đến bà con cộng đồng người Việt tại Ấn Độ và đặc biệt là bà con ở Chennai.

Bà con người Việt ở Chennai tuy xa quê hương nhưng một lòng vẫn hướng về Tổ quốc. Sự kiện mang nhiều ý nghĩa, góp phần giúp bà con vơi đi nỗi nhớ quê hương và cũng là cơ hội gìn giữ văn hóa, truyền thống quê hương cho các thế hệ đầu tiên và các thế hệ thứ hai, thứ ba của người Việt hiện đang sinh sống tại Chennai.

Cũng tại sự kiện, bà Kavitha Dutt, Lãnh sự danh sự Việt Nam tại Chennai bày tỏ xúc động và vinh dự khi được làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Chennai. Bà Kavitha Dutt bày tỏ cam kết sẽ cố gẵng nỗ lực cùng với Đại sứ quán hỗ trợ bà con người Việt tại đây cũng như thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Tiệc mừng Xuân Quý Mão 2023 tại Chennai diễn ra trong không khí ấm cúng với những món ăn truyền thống cùng nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của bà con cộng đồng. Sự kiện này cũng mang đậm nét đẹp văn hóa của cộng đồng người Việt tại Chennai.

leftcenterrightdel
Đại sứ Nguyễn Thanh Hải chụp ảnh lưu niệm cùng bà con người Việt tại Chennai. 

Chennai là thủ phủ của tiểu bang Tamil Nadu, nằm phía Nam Ấn Độ, trung tâm công nghiệp và thương mại lớn thứ 3 của Ấn Độ, nơi có số lượng bà con cộng đồng người Việt tập trung sinh sống nhiều nhất tại Ấn Độ.

Theo baoquocte