Ngày 1/10/2021 tại trường chuyên số 144 Saint Petersburg đã diễn ra hội nghị bàn tròn Nga - Việt "Thực hành văn hóa trong hoạt động giáo dục của nhà trường". Sự kiện được tổ chức theo sáng kiến và với sự hỗ trợ của Ủy ban Giáo dục, Ủy ban Đối ngoại của Chính phủ St.Petersburg. Thành phần đoàn Việt Nam đến làm việc tại trường có ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác Nga-Việt “Truyền thống và hữu nghị” và bà Phạm Thanh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Hội người Việt Nam tại LB Nga, Trưởng Ban Phụ nữ, Gia đình và Trẻ em.

Tại cuộc họp, ông Vyacheslav Gennadievich Kalganov, Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại, Trưởng Ban thông tin và quan hệ với các tổ chức quốc tế và phát biểu về triển vọng quan hệ Nga - Việt. Ban giám hiệu nhà trường đã thảo luận với những người tham gia bàn tròn về kế hoạch phát triển mối quan hệ giữa các tổ chức giáo dục của St.Petersburg và Việt Nam, khả năng nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam trên cơ sở trường Lyceum số 144. Trong khuôn khổ sự kiện này, các khách mời đã dự các giờ học về công nghệ và tiếng Anh.

Đưa tiếng Việt vào chương trình giáo dục bổ sung tại trường phổ thông của Nga
Các học sinh trung học của trường chuyên số 144 Saint Petersburg đã gặp gỡ và nói chuyện các khách mời của hội nghị bàn tròn.

Cùng ngày, các học sinh trung học của trường chuyên số 144 Saint Petersburg đã gặp gỡ và nói chuyện các khách mời của hội nghị bàn tròn. Hiện nay nhà trường đang xem xét khả năng đưa tiếng Việt vào chương trình giảng dạy như một phần của giáo dục bổ sung. Để học sinh của trường hiểu hơn về đất nước Việt Nam, Hiệu trưởng Lolita Fedorova đã quyết định thực hiện buổi gặp gỡ dưới hình thức này. Các em học sinh nhiệt tình ủng hộ biểu diễn các ca khúc nổi tiếng của Nga, học các điệu múa Việt Nam, xem phim về Việt Nam.

Trong ngày, Phó Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Saint Petersburg Vyacheslav Kalganov và chuyên viên chính của Ủy ban Giáo dục Natalya Mikhailova đã thảo luận với Hiệu trưởng Lolita Fedorova và Hiệu phó Karina Weitz về triển vọng phát triển hợp tác với các trường Việt Nam, bao gồm khả năng nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam.

Theo Thời Đại