Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt nhằm tiếp tục thực hiện tốt, hiệu quả hơn Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 26/3/2004 và Chỉ thị 45-CT/TW ngày 19/5/2015 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN).

Đồng thời, khóa tập huấn thể hiện rõ hơn tình cảm và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước trong việc chăm lo cho cộng đồng NVNONN theo tinh thần Kết luận số 12/KL-TW ngày 12/8/2021 của Bộ Chính trị, trong đó có nội dung “cần đổi mới, nâng cao hiệu quả phương thức tổ chức dạy và học tiếng Việt”.

Gần 400 giáo viên kiều bào sẽ tham dự khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt theo hình thức trực tuyến
Khai giảng Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên kiều bào vào năm 2019.

Tính đến nay, khóa tập huấn gồm hai lớp học đã có 386 học viên kiều bào từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng kí tham dự. Trong đó, lớp tập huấn đầu tiên sẽ có 258 đại biểu đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia, Đài Loan (Trung Quốc) và Australia... sẽ diễn ra từ ngày 9/10 đến ngày 7/11/2021.

Dự kiến, Lễ khai mạc khóa tập huấn sẽ tổ chức vào sáng 9/10 tại Hà Nội.

Trong khuôn khổ sự kiện cũng diễn ra buổi Tọa đàm Thực trạng dạy và học tiếng Việt cho cộng đồng người NVNONN và biện pháp thúc đẩy với sự tham dự của đại diện Ủy ban Nhà nước về NVNONN, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng đại diện các thầy cô giáo giảng dạy và học viên tham dự khóa tập huấn.

Chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube chính thức của Ủy ban Nhà nước về NVNONN tại địa chỉ: https://youtube.com/channel/UC8Tp3MCaeuamFOxTJuNnKqw.

Theo baoquocte.vn