co gai hut trieu view voi cach an mac het phu nu thoi xua anh 1

Khác với những cô gái trẻ theo đuổi thời trang hiện đại,Bernadette Banner(sinh năm 1994) luôn dành niềm đam mê với phong cách Trung cổ. Tốt nghiệp từ ngành Thiết kế phục trang tại Đại học New York (Mỹ), cô sở hữu kiến thức phong phú về lịch sử thời trang và cuộc sống của phụ nữ từ nhiều thế kỷ trước.

co gai hut trieu view voi cach an mac het phu nu thoi xua anh 2

Với gout ăn mặc khác biệt, Banner nhanh chóng dành được sự quan tâm của dân mạng. Bên cạnh đó, cô gái sinh năm 1994 từng có thời gian làm trợ lý trang phục tại sân khấu Broadway, Aladdin và Something Rotten. Ngoài là nhà thiết kế, cố vấn phục trang, cô còn được biết đến với vai trò vlogger có hơn 942.000 người theo dõi.

co gai hut trieu view voi cach an mac het phu nu thoi xua anh 5

Mila Povoroznyuk(đến từ Vinnitsa, Ukraina) gây chú ý vì sở hữu tủ đồ toàn trang phục của thế kỷ 18-19. Cô tạm biệt tất cả quần áo hiện đại để theo đuổi phong cách cầu kỳ, cổ điển. Mila cho biết việc mặc quần áo vào mỗi buổi sáng phức tạp hơn nhiều so với trước đây, nhưng điều đó rất đáng giá với cô. “Phong cách cổ điển khiến tôi cảm thấy thoải mái. Giờ tôi ăn mặc như vậy hàng ngày”, Mila chia sẻ.

co gai hut trieu view voi cach an mac het phu nu thoi xua anh 8

Cô gái Ukraina thường đăng tải khoảnh khắc “lên đồ” trên trang cá nhân của mình. Một video quay lại quá trình thay trang phục của Mila gần đây đã thu hút 5,5 triệu lượt xem. Mila có hơn 100 bộ cánh, hầu hết đều được lấy cảm hứng từ thời trang một thế kỷ trước, thời điểm mà phụ nữ trông “khỏe và đẹp”, không có nhiều lớp trang điểm, ngay cả son môi cũng hiếm khi sử dụng, theoOddity Central.

co gai hut trieu view voi cach an mac het phu nu thoi xua anh 9

Phong cách củaNora Thoeng(32 tuổi) lấy cảm hứng từ những năm 1940-1950. Cô bắt đầu thích sưu tập trang phục cổ điển từ một thập kỷ trước. Vì lúc đó không có nhiều tiền, Nora mua lại những chiếc váy công chúa mà cô yêu thích từ cửa hàng đồ cũ. Nora chọn gout thời trang này vì nó khiến cô cảm thấy thoải mái và nữ tính.

co gai hut trieu view voi cach an mac het phu nu thoi xua anh 12

Nora cho rằng điều quan trọng nhất là phải biết cách sử dụng quần áo một cách bền vững và hiệu quả. Trang phục cổ điển được tạo ra là để tồn tại lâu dài. Với những người yêu phong cách này, chúng không bao giờ “lỗi mốt”. Hiện Nora đang học cách may vá để bảo quản quần áo của mình.

Theo Zing