leftcenterrightdel
 Lindon là người vô gia cư dù có việc làm toàn thời gian. 

Kayleigh Lindon, sống tại Merseyside, Anh, cho biết bản thân là nhân viên dịch vụ chăm sóc tại nhà. Cô gây chú ý khi thường chia sẻ về thời gian biểu hàng ngày trên kênh video có hơn 40.000 người theo dõi.

Lindon cho hay cô được chính quyền địa phương sắp xếp đưa vào chỗ ở tạm, gia hạn theo tuần, trong khi tìm kiếm một nơi ở lâu dài, theo New York Post.

Trong một clip có 1,4 triệu lượt xem, Lindon kể lúc đầu, ngày trả phòng của cô là thứ 4. Cứ mỗi tuần vẫn chưa tìm được chỗ ở, cô lại được gia hạn.

"Vào ngày trả phòng, tôi phải thu dọn đồ đạc từ sáng sớm, mang theo chúng vì người bên chỗ ở thường đến vào giữa ngày, lúc tôi đang đi làm. Tôi làm vậy cũng để đề phòng họ không có chỗ ngủ cho tôi vào tối hôm đó".

Về ăn uống, vì chỗ ở tạm không thể nấu nướng, Lindon thường phải ăn ngoài hoặc đến ăn tối nhà bạn. Cô cũng phải đem quần áo bẩn tới tiệm giặt hoặc dùng nhờ máy giặt nhà bạn bè.

Lindon hiếm khi ăn sáng vào các ngày trong tuần song sẽ tự thưởng cho bản thân một bữa đồ ăn nhanh vào thứ 6. Cô cũng uống cà phê ở chỗ làm, ăn một chiếc sandwich cho bữa trưa, fish and chips (cá và khoai tây chiên) - loại thức ăn nhanh của người Anh - cho bữa tối ngày hôm đó.

"Vì là thứ 6 nên sáng nay tôi đã ăn rất ngon. Tôi ăn khoảng 3 bữa nhưng có những ngày tôi chỉ ăn sữa chua cho đến 20h. Vào buổi tối, tôi có thể ăn một chiếc sandwich, nếu tôi may mắn", cô chia sẻ.

leftcenterrightdel
 Lindon phải thu dọn đồ và rời đi từ sớm vào ngày trả chỗ ở tạm.

Ở phần bình luận, nhiều người ngạc nhiên khi Lindon có công việc toàn thời gian song gần như không đủ khả năng nuôi sống bản thân, chứ chưa nói đến việc tìm nhà ở.

Một số dân mạng lại bày tỏ sự khó hiểu khi một cô gái vô gia cư lại vẫn làm móng và mi. Lindon giải thích chúng là đồ miễn phí vì có bạn làm việc trong ngành này.

Lindon trở thành người vô gia cư sau khi tốt nghiệp đại học và không thể trở về nhà của mẹ do mâu thuẫn. Ban đầu, cô sống với bạn bè song lâm vào cảnh nợ nần khi bạn không chịu thanh toán các hóa đơn thuê nhà. Từ một số trải nghiệm cá nhân và tính chất công việc, cô không thể chuyển đến chỗ ở thuê chung với người lạ.

Sau thời gian chật vật, từng phải đến ngủ nhờ trên ghế sô pha nhà một số người bạn, Lindon nhờ chính quyền địa phương giúp đỡ.

"Tôi muốn ghi lại những hình ảnh này cho mình vì có lẽ tôi sẽ không bao giờ trải nghiệm lại điều này nữa, hy vọng là như vậy. Tôi cố nhìn vào mặt tốt của mọi thứ", Lindon nói lý do làm loạt video chia sẻ về tình trạng vô gia cư.

Trong vài clip gần đây, Lindon cho hay đang tìm kiếm một căn hộ và bắt đầu một công việc mới. Các video của cô cũng tạo động lực cho nhiều người trẻ tuổi đang phải đối mặt với tình trạng bất an về nhà ở.

"Điều này thật truyền cảm hứng. Tôi 18 tuổi và đang sống trong chỗ ở được hỗ trợ, không có việc làm, không thu nhập, không cả thức ăn, tôi cần động lực của bạn", một người xem viết. Nhiều người khác gửi lời chúc Lindon sẽ sớm tìm được nơi ở lâu dài.

Theo zingnews