leftcenterrightdel
 Bà Ruth Gottesman. Ảnh: NY Times

Theo Reuters, số tiền trên được bà Gottesman quyên góp từ tài sản của người chồng quá cố David “Sandy” Gottesman - một nhà tài chính ở Phố Wall đã qua đời vào tháng 9/2022.

Bà Gottesman cho biết trong một tuyên bố: "Tôi rất biết ơn người chồng quá cố vì đã để lại số tiền này cho tôi. Tôi cảm thấy may mắn khi được nhận đặc ân lớn lao là tặng món quà này vì mục đích xứng đáng như vậy".

Bà Gottesman bắt đầu công tác tại trường y dược vào năm 1968. Trong thời gian làm việc tại trường, bà đã nghiên cứu về trẻ em và xây dựng chương trình xóa mù chữ cho người trưởng thành.

Với món quà của bà Gottesman, tất cả các sinh viên chính quy hiện tại sẽ được hoàn trả học phí học kỳ mùa xuân năm 2024, và các học sinh trong tương lai cũng sẽ được miễn học phí.

Học phí của trường y Albert Einstein là khoảng 60.000 đô la Mỹ/năm/sinh viên. Trong đó nhiều sinh viên đã mắc nợ hơn 200.000 đô la Mỹ sau khi tốt nghiệp.

Nhà trường cho biết: “Món quà này sẽ giúp thu hút một nhóm cá nhân tài năng và đa dạng, những người có thể không có đủ điều kiện để theo học ngành y". Đây là món quà lớn nhất từ trước đến nay được trao cho một trường y ở Mỹ.

Trường Albert Einstein có khoảng 1.100 sinh viên theo học, nằm ở Bronx (New York).

Theo tienphong