Nhà hàng hải sản Fish Tales ở Ocean City, bang Maryland (Mỹ) thiết kế chiếc "bàn cô đơn" có hình dạng tựa như chiếc phao bơi. Mỗi khách sẽ dùng một chiếc bàn, phía dưới chân bàn có gắn bánh xe để khách di chuyển nhưng không đến quá gần nhau - Ảnh: BUSINESS INSIDER

Sau nhiều tháng chiến đấu với dịch bệnh COVID-19, một số quốc gia bắt đầu nới lỏng quy tắc cách ly, cho phép mở lại hoạt động du lịch và hoạt động các nhà hàng, quán cà phê.

Tuy nhiên, tất cả vẫn phải áp dụng quy tắc giãn cách tối thiểu 2m.

Vì thế, không ít "độc chiêu" nhà hàng, quán cà phê áp dụng nhằm đảm bảo an toàn cho khách.

Thực khách tỏ ra rất thích thú với ý tưởng này của nhà hàng - Ảnh: BUSINESS INSIDER

Nhà hàng Five Dock Dining tại Úc lại chọn cách in cắt những tấm bìa cứng như thế này kết hợp một chiếc loa phát âm thanh ồn ào nói chuyện như trước đây nhằm tạo cảm giác quán đông khách, giúp khách bớt cảm giác cô đơn trong mùa dịch - Ảnh: JAMES D. MORGAN / GETTY

Chính phủ Úc quy định tất cả các sự kiện kết hôn, tang lễ và các dịch vụ nhà hàng, cà phê chỉ được tổ chức với tối đa 10 người cùng một lúc, bởi thế nên không ít thực khách cảm giác không mấy vui vẻ khi mất đi cảm giác quen thuộc trước đó - Ảnh: JAMES D. MORGAN / GETTY

Tuy cuối tháng 5 mới mở cửa trở lại nhưng nhà hàng Little Washington (Mỹ) đã kết hợp cùng một đơn vị thời trang để dùng hẳn những ma-nơ-canh để giúp thực khách bớt cô đơn. Tất cả ma-nơ-canh sẽ được mặc quần áo kiểu cách thời trang thập niên 40-50 và được phục vụ đồ ăn như người thật - LITTLE WASHINGTON

Một nhà hàng Việt Maison Saigon tại Thái Lan lựa chọn những con gấu trúc nhồi bông đặt ở từng bàn, vừa giúp khách thấy vui vẻ, vừa đảm bảo an toàn mùa dịch - Ảnh: ATHIT PERAWONGMETHA / REUTERS

Nhà hàng thuần chay Mediamatic Eten tại Hà Lan dựng lên những ngôi nhà kính nhỏ bao quanh mỗi bàn ăn, cho phép 2 thực khách dùng bữa. Ý tưởng này nhanh chóng được người dân hưởng ứng khi mang lại cảm giác an toàn và riêng tư nhất - Ảnh: PETER DEJONG / AP

Thực khách ghé Café & Konditorei Rothe tại Đức sẽ được cung cấp chiếc mũ gắn những thanh phao nhẹ. Chủ quán cho biết ý tưởng này có thể sẽ không triệt để tạo ra khoảng cách an toàn 2m nhưng sẽ khiến cho khách hàng mỉm cười vui vẻ - Ảnh: CAFÉ & KONDITOREI

An toàn tuyệt đối là tiêu chí mà "nhà hàng" Bord for En, hoặc Table for One ở Thụy Điển đưa ra. Nhà hàng sắp xếp một chiếc bàn ăn giữa nơi đồng không mông quạnh và chỉ phục vụ một người duy nhất mỗi ngày. Thức ăn cũng được đặt trong giỏ và đưa ra bàn bằng hệ thống ròng rọc dây thừng - Ảnh: LINDA KARLSSON

Những tấm kính ngăn cách được nhiều địa điểm công cộng lựa chọn, không chỉ là nhà hàng mà còn cả trường học, ngân hàng, các cơ quan hành chính. Trong ảnh là một nhà hàng tại Nhật Bản - Ảnh: GETTY

Một hàng rào bằng nilong dựng lên giữa bàn tại nhà hàng lẩu Thái Penguin Eat Shabu (Thái Lan) - Ảnh: Athit Perawongmetha / REUTERS

Theo tuoitre