leftcenterrightdel
 Một góc khu du lịch Làng Cù Lần - nơi dự kiến sẽ diễn ra Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Trái đất Việt Nam năm 2022 - CTV

Ngày 13.3, Sở VH-TT-DL Lâm Đồng cho biết UBND tỉnh đã thống nhất cho Công ty TNHH đào tạo và giải trí Leading Media tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái đất Việt Nam năm 2022 (Miss Earth Vietnam 2022) tại H.Lạc Dương (dự kiến tại Khu du lịch Làng Cù Lần).

Theo đó, thời gian tổ chức vòng bán kết từ ngày 1.9 - 15.12 và vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 16 - 30.12.

Nữ công dân Việt Nam từ 18-27 tuổi, cao 1,60 m trở lên, ngoại hình cân đối, tốt nghiệp THPT trở lên, có tư cách đạo đức tốt, không có tiền án, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ được tham gia cuộc thi.

Vòng bán kết gồm Top 45 thí sinh được lựa chọn từ vòng sơ tuyển có số điểm tổng kết chung cao nhất để thi vòng này với các nội dung: trình diễn trang phục áo dài truyền thống, trình diễn trang phục áo tắm, trình diễn trang phục dạ hội.

Vòng chung kết gồm Top 30 thí sinh được lựa chọn từ vòng thi bán kết có điểm tổng kết cao nhất để thi. Các nội dung thi, gồm: trình diễn trang phục dân tộc, trình diễn trang phục áo dài truyền thống, trình diễn trang phục áo tắm, trình diễn trang phục dạ hội, thi ứng xử (dành cho 5 thí sinh có tổng điểm cao nhất sau các vòng thi trên).

leftcenterrightdel
Cuộc thi năm ngoái đã chuẩn bị nhưng phải hoãn do dịch Covid-19 - LÂM VIÊN 

Các danh hiệu chính của cuộc thi, gồm: Hoa hậu Trái đất Việt Nam, Hoa hậu lửa, Hoa hậu nước, Hoa hậu không khí.

Ngoài ra, cuộc thi còn có 7 danh hiệu phụ, gồm: Người đẹp tài năng, Người đẹp ảnh, Người đẹp áo tắm, Người đẹp nhân ái, Người đẹp thân thiện, Người đẹp Lang Biang, Người đẹp truyền thông.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái đất Việt Nam năm 2022 chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh; chỉ được tổ chức khi thực hiện đúng, đầy đủ, các quy định về triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại địa điểm tổ chức chương trình.

Theo thanhnien