Khi Lãnh sự các nước và viên chức ngoại vụ vào bếp: Muôn màu ẩm thực thế giới
Cập nhật lúc 23:56, Chủ nhật, 30/10/2022 (GMT+7)
Chiều 29.10, đại diện các cơ quan Lãnh sự, cơ quan đối ngoại của Thành phố và các tỉnh phía Nam đã cùng nhau trổ tài nấu nướng trong sự kiện “Khi gia đình ngoại giao vào bếp” tại Khu du lịch Văn Thánh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM).
Chương trình “Khi gia đình ngoại giao vào bếp” là hoạt động thường niên do Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ quan nước ngoài (FOSCO) tổ chức. Đây là lần thứ tư chương trình được tổ chức tại TP.HCM.
Tại sự kiện, các món ăn mang đậm bản sắc ẩm thực của từng quốc gia được thực hiện vô cùng công phu qua bàn tay của các viên chức đang làm việc tại các cơ quan thuộc Đoàn lãnh sự, lãnh đạo các Sở Ngoại vụ thuộc 20 tỉnh thành phía Nam, các cơ quan thuộc Bộ Ngoại giao.
|
Trong cuộc thi, mỗi đội nấu 3 món ăn: khai vị, món chính và tráng miệng truyền thống của nước mình
|
|
Rất đông các viên chức đang làm việc tại các cơ quan thuộc Đoàn lãnh sự, Lãnh đạo các Sở Ngoại vụ thuộc 20 tỉnh thành phía Nam, các cơ quan thuộc Bộ Ngoại giao tham gia tại cuộc thi
|
Sự kiện “Khi gia đình ngoại giao vào bếp” do bà Vũ Thị Bích Ngọc – Chủ tịch danh dự Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN, Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn bảo trợ.
Bà Ngọc cho biết: “Trong văn hóa Việt Nam, ẩm thực được gắn liền với tình cảm gia đình, bữa cơm gia đình của người Việt Nam luôn là hình ảnh rất dung dị và ấm áp. Chương trình năm nay không chỉ là nơi giao lưu, giới thiệu về văn hoá ẩm thực các nước, mà còn gửi gắm thông điệp về một tương lai hoà bình, hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới”.
|
Bà Tri Agus Sofjan, Phó chủ tịch CLB Lãnh sự tại TP.HCM thể hiện khả năng nấu nướng tại cuộc thi
|
|
Các đại biểu thuộc đoàn Lãnh sự quán Pháp xuất sắc đạt giải nhất món chính tại cuộc thi
|
|
Bà Vũ Thị Bích Ngọc - Chủ tịch danh dự Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN lắng nghe những chia sẻ từ các đầu bếp đại diện Lãnh sự quán Ấn Độ
|
|
Bà Hồ Thị Thanh Bạch, Phó giám đốc Sở ngoại vụCần Thơcho biết bà vô cùng tâm huyết với món ốc bưu nhồi thịt, một món ăn đặc sản của miền Tây sông nước
|
|
Chương trình nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các Tổng Lãnh sự, phu quân hoặc phu nhân Tổng lãnh sự, qua đó nhằm đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại, thắt chặt mối quan hệ giữa các bên
|
Tại sự kiện, bà Tri Agus Sofjan, Phó chủ tịch CLB Lãnh sự tại TP.HCM cho biết sắp tới CLB sẽ tổ chức một, hội chợ từ thiện. Kết quả và lợi nhuận từ hội chợ này sẽ dùng để cấp học bổng cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn hoặc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; hỗ trợ y tế hoặc cải tạo trường học do ảnh hưởng bởi thiên tai hoặc hơn thế nữa.
|
Bà Bùi Thị Sương, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triểnẩm thực Việt Nam- Chánh chủ khảo cuộc thi thưởng thức các món ăn để chấm điểm
|
|
Món ốc bưu nhồi thịt
|
|
Những món ăn đặc sản của từng quốc gia được hoàn thành sau 90 phút
|
|
Những món ăn bắt mắt với cách bày trí ấn tượng
|
|
Ban tổ chức trao giải cho các đội đoạt giải tại cuộc thi
|
Theo Thanh niên