Ngày hội bánh dân gian TP.HCM: Người dân thỏa thích chọn, ăn đủ loại bánh 3 miền mừng ngày 20.10
Cập nhật lúc 15:07, Thứ năm, 17/10/2024 (GMT+7)
Nhiều thực khách chia sẻ đi hết các gian hàng để được thưởng thức các món bánh truyền thống của cả 3 miền Bắc – Trung – Nam.
Ngày hội bánh dân gian TP.HCM lần thứ nhất với chủ đề "Hương vị 3 miền" được tổ chức từ ngày 15 – 20.10 tại ngã ba đường Lê Lợi - Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM).
Chương trình có ý nghĩa tôn vinh sự đa dạng và phong phú của ẩm thực bánh dân gian 3 miền Bắc – Trung – Nam cùng với những nghệ nhân đã tâm huyết, dành trọn yêu thương, gìn giữ nếp nhà trong từng chiếc bánh. Bên cạnh đó, ngày hội bánh dân gian TP.HCM cũng là dịp để chào mừng Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20.10.
|
|
Bà Linh giới thiệu món bánh giá đến thực khách |
Ngày hội bánh dân gian Việt Nam là sự kiện kết nối văn hóa ẩm thực, nghệ nhân dân gian làm bánh đặc trưng của 3 miền đất nước hội tụ tại TP.HCM. Với việc giới thiệu các món bánh truyền thống đến thực khách, các nghệ nhân hy vọng mọi người sẽ có sự khám phá đa dạng, hài lòng hương vị khi đến thưởng thức.
Chương trình có khoảng 100 gian hàng với nhiều món bánh đặc sắc như bánh bột lọc, bánh xèo, bánh tôm, bánh tét… xen kẽ với các bánh khác như bánh lá liễu, bánh chuối…
|
|
Nguyên liệu tươi được các nghệ nhân chuẩn bị trực tiếp tại gian hàng |
Bà Trần Lê Thị Huệ Linh (49 tuổi) mang đến gian hàng ẩm thực món bánh giá "ngoài giòn trong xốp" để giới thiệu cho thực khách. Đây là món bánh đặc sản nổi tiếng xuất xứ từ Gò Công (Tiền Giang). Bà Linh ở TP.Cần Thơ đã nhiều lần thưởng thức món bánh nổi tiếng này.
|
|
Bà Loan trực tiếp chuẩn bị các món bánh nổi tiếng ở Huế |
|
|
Bà Lê Thị Hồng Dung (69 tuổi) làm món bánh chả giò rế nhân tôm bằng tay thay vì mua sẵn ngoài hàng để nhiều thực khách biết đến |
|
|
Vỏ món bánh chả giò rế nhân tôm được người nghệ nhân làm bằng tay |
|
|
Nhiều loại bánh miền Tây có mặt tại ngày hội bánh dân gian |
Chị Trần Ngọc Su Mi (20 tuổi, ở Q.7) đi cùng mẹ đến ngày hội bánh dân gian và cho biết: "Tôi đọc báo và biết đến ngày hội này, có nhiều loại bánh tôi mới nghe tên nên rất tò mò đến ăn thử. Ngày đầu tiên, các gian hàng rất nhộn nhịp, đa dạng các loại bánh".
|
|
Su Mi (bên trái) cùng mẹ đi chọn bánh dân gian |
|
|
Hai mẹ con Su Mi dừng lại tại gian hàng bánh truyền thống của Huế |
|
|
Thực khách chọn mua bánh từ các gian hàng |
|
|
Ngày hội bánh dân gian truyền thống sẽ kéo dài 6 ngày từ 15 - 20.10 |
Theo Thanh niên