Các phu nhân và quan khách tại buổi giao lưu

Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, chủ một nhà hàng tại Malaysia đã trực tiếp chế biến món bánh xèo và gỏi mít non truyền thống đến từ cố đô Huế trước sự chứng kiến của gần 100 quan khách. Đây là những món ăn có từ lâu đời tại đất cố đô, xuất hiện cả trong ẩm thực cung đình dưới triều Nguyễn.

Cách thức chế biến, gia vị đặc trưng cùng cách thưởng thức mang đậm chất cung đình đã khiến nhiều quan khách thích thú.

Phu nhân Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Malaysia, bà Ismalina Ismail, cho biết đây là một điều mới mẻ và thú vị đối với bà. Qua đây, bà cùng mọi người đã được biết thêm về ẩm thực Việt Nam. Chắc chắn bà sẽ giới thiệu với người thân và bạn bè về điều này.

Phu nhân của Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh, bà Phạm Thị Hồng Liên đã giới thiệu thêm với quan khách về những nét tinh túy của ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực cung đình Huế nói riêng. Bà Liên cho rằng, các du khách sẽ có trải nghiệm không thể nào quên khi đến thăm và thưởng thức ẩm thực tại Việt Nam.

Trình diễn cách chế biến món bánh xèo

Cũng trong khuôn khổ buổi giao lưu, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đã được giới thiệu với các phu nhân và quan khách thông qua nhiều đoạn video. Qua đó, các quan khách có thêm hiểu biết về đời sống, nét văn hóa đặc trưng từ mọi vùng miền trên đất nước Việt Nam.

Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN (ALC) tại Malaysia thường xuyên tổ chức nhiều buổi giao lưu nhằm tăng cường sự hiểu biết, thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các phái đoàn ngoại giao cũng như giữa các nước trong khu vực.

Buổi giao lưu lần này do phái đoàn ngoại giao Việt Nam tại Malaysia chủ trì.

                                                               Theo Thế giới và Việt Nam