leftcenterrightdel
 Toàn cảnh buổi làm việc. (Ảnh: yakutia24.ru)

Quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Yakutia đã được thiết lập. Các công ty từ Yakutia tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế tại Việt Nam và dự kiến sẽ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực này. Hai bên đã xem xét khả năng cung cấp than đá, kim loại, đá quý và bán quý từ Yakutia. Địa phương này có thể nhập khẩu hàng công nghiệp và nông sản Việt Nam. “Chuyến thăm tới Yakutia lần này của Tổng Lãnh sự Việt Nam Nguyễn Đăng Hiền sẽ tạo động lực mới cho sự phát triển hợp tác và mở ra cơ hội mới giữa hai nước”. – ông Aisen Nikolaev nói.

Tổng lãnh sự Việt Nam Nguyễn Đăng Hiền nhấn mạnh, giữa Việt Nam và Liên bang Nga có quan hệ hữu nghị lâu đời, hai bên dành nhiều sự quan tâm tăng cường quan hệ tại các cấp và trong nhiều lĩnh vực.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về hợp tác trong lĩnh vực du lịch. Cụ thể là việc tổ chức các chuyến charter bay thẳng trong mùa du lịch cao điểm. Yakutia sẵn sàng cung cấp nhiều tour độc đáo dành cho du khách Việt Nam. Đặc biệt, đoàn thể thao Việt Nam là thành viên tích cực tham gia Đại hội thể thao quốc tế “Trẻ em châu Á”. Người đứng đầu Yakutia Aisen Nikolaev đã mời các vận động viên Việt Nam tham dự Đại hội thể thao lần thứ VIII sẽ được tổ chức tại thành phố Yakutsk vào năm 2024.

Theo thoidai