Hoàng tử Harry cùng vợ sẽ rút lui khỏi nhiều sự kiện của Hoàng gia Anh để có thời gian làm việc kiếm tiền và chăm sóc con nhỏ. "Chúng tôi dự định sẽ rút khỏi vai trò thành viên cấp cao của Hoàng gia và hướng tới độc lập về tài chính, trong khi tiếp tục ủng hộ Nữ hoàng Elizabeth II. Sau nhiều tháng xem xét và bàn bạc, chúng tôi đã quyết định có sự thay đổi vào năm nay. Chúng tôi hiện giờ lên kế hoạch cân bằng thời gian giữa Anh và Bắc Mỹ", vợ chồng Hoàng tử Harry thông báo.

Vợ chồng Hoàng tử Harry bày tỏ: "Việc cân đối về mặt địa lý này sẽ cho phép chúng tôi nuôi dạy con với một sự đề cao, kính trọng đối với truyền thống hoàng gia trong gia đình mà bé Archie được sinh ra, đồng thời tạo điều kiện để chúng tôi có thể tập trung vào những công việc sắp tới, bao gồm việc thành lập tổ chức từ thiện mới".

Hoàng tử Harry lên tiếng bảo vệ Công nương Meghan trước công kích của báo chí

Hoàng tử Harry lên tiếng bảo vệ Công nương Meghan trước công kích của báo chí

Theo một số hãng tin, Hoàng tử Harry và Công nương Meghan không hề tham vấn các thành viên khác của Hoàng gia Anh về quyết định nói trên. Nhiều thành viên Hoàng gia cho biết họ cảm thấy "đau lòng" trước quyết định của Hoàng tử Harry. Một người phát ngôn của Điện Buckingham cho biết, đây là một vấn đề vô cùng phức tạp và còn phải được thảo luận kỹ lưỡng. Thông báo này đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của truyền thông và dư luận. Nhiều người bày tỏ sự thất vọng và cảm thấy sốc nặng khi cặp đôi hoàng gia từ bỏ vị trí là một thành viên cao cấp, tiếp tục khoét sâu rạn nứt trong gia đình hoàng gia Anh.

Thông báo gây "sốc" của Hoàng tử Harry và vợ được đưa ra sau một năm được đánh giá là có nhiều vấn đề đã xảy ra với cặp đôi. Họ được cho đã gặp trở ngại với áp lực của cuộc sống ở hoàng gia và các vấn đề gia đình. Hoàng tử Harry, người nằm thứ 6 trong danh sách kế vị, hồi tháng 10/2019 thừa nhận mình và anh trai Hoàng tử William có hướng đi khác nhau và quan hệ giữa 2 người có căng thẳng. Trong khi đó, Nữ công tước Meghan cũng thừa nhận cô cảm thấy khó khăn khi vừa làm mẹ và vừa chịu sự theo dõi chặt chẽ từ giới truyền thông.

Gia đình hoàng tử Harry và Meghan chịu sự soi mói không nhỏ từ truyền thông Anh. Cặp đôi đã nộp đơn kiện tờ báo Anh Mail on Sunday với cáo buộc xâm phạm quyền riêng tư. Hoàng tử Harry cũng kiện 2 tờ báo khác vì cáo buộc xâm nhập vào điện thoại. Hoàng tử Harry đã lên tiếng chỉ trích truyền thông Anh đang thực hiện những chiến dịch tuyên truyền chống lại vợ mình. Ông nói truyền thông Anh từng có những công kích tương tự nhắm vào người mẹ quá cố là công nương Diana vào năm 1997 khi một tay săn ảnh đuổi theo xe mẹ ông dẫn đến vụ tai nạn.

Hoàng tử Harry (35 tuổi), con trai út của Thái tử Charles và cố công nương Diana. Còn Meghan Markle, cựu diễn viên Mỹ 38 tuổi, quen nhau năm 2016 và kết hôn vào tháng 5/2018. Họ đón con trai đầu lòng Archie vào tháng 5 năm ngoái.

Theo phunuvietnam.vn