Tham dự có khoảng 500 anh chị em lao động, một số gia đình Việt kiều đang sinh sống, làm việc tại thủ đô Riyadh và các tỉnh lân cận.

Đại sứ Việt Nam tại Ả rập Xê-út Hoàng Khắc Việt đã chúc Tết bà con và anh chị em lao động, động viên anh chị em khắc phục khó khăn, nâng cao ý thức kỷ luật, tôn trọng pháp luật nước bạn để gìn giữ và bảo vệ hình ảnh tốt đẹp của người Việt Nam trong con mắt người dân và chính quyền sở tại.

Một số chủ sử dụng lao động, bạn bè người địa phương và người nước ngoài đang làm việc tại Ả rập Xê-út đến dự đã ngỡ ngàng trước không khí ấm áp, khung cảnh được trang trí đậm sắc mầu dân tộc và bày tỏ sự thích thú với các món ăn truyền thống ngày Tết của Việt Nam.Đại sứ khẳng định, Đại sứ quán luôn là mái nhà chung ấm áp, là địa chỉ tin cậy của cộng đồng người Việt tại Ả rập Xê-út, sẵn sàng bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mọi công dân Việt Nam khi gặp khó khăn.

Thăm lãnh sự là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác bảo hộ công dân. Trong dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, Đại sứ Hoàng Khắc Việt cùng cán bộ Đại sứ quán đã đi thăm, tặng quà các nam lao động là phạm nhân đang thi hành án tại nhà tù Malatd và một số lao động nữ giúp việc gia đình gặp khó khăn đang lưu trú ở Trung tâm bảo trợ xã hội tại thủ đô Riyadh.Ông Ngô Đăng Lương, nhân viên Tập đoàn J&P đại diện cho toàn thể cộng đồng phát biểu cảm ơn Đại sứ quán đã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho bà con và hứa sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực làm việc, vượt qua khó khăn để có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Đại sứ đã làm việc với Ban Giám đốc Nhà tù Malath và Trung tâm bảo trợ xã hội đề nghị họ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán khi đưa các vụ việc của lao động nam ra tòa xét xử; quan tâm chăm sóc và giải quyết quyền lợi chính đáng của nữ lao động giúp việc gia đình trước khi làm thủ tục cho các chị em về nước.

Theo Thế giới và Việt Nam