Thành viên Lan Tran giới thiệu kinh nghiệm trên Diễn đàn. (Nguồn: VPJ)

“Đi làm tại Nhật” được thành lập bởi Vietnamese Professionals In Japan (VPJ) - tổ chức của cộng đồng nhằm hỗ trợ người Việt đang làm việc tại Nhật Bản định hướng và phát triển sự nghiệp. Tại đây, VPJ mong muốn học hỏi kinh nghiệm, tham khảo những thông tin bổ ích từ các thành viên khác trong cộng đồng.

Group được tạo ra dành cho người Việt Nam đang trong quá trình tìm việc, làm việc và chuyển việc tại Nhật Bản, đặc biệt trong hoàn cảnh khó khăn của dịch Covid-19. Đây cũng là nơi các tổ chức hoặc đại diện có trách nhiệm, uy tín và có nhu cầu kết nối và đóng góp cho cộng đồng người Việt làm việc tại Nhật Bản.

Dù chỉ mới được thành lập, nhưng hiện tại Group này đã nhận được sự ủng hộ và chia sẻ của rất nhiều thành viên. Nơi đây còn diễn ra các cuộc trao đổi, tư vấn giúp đỡ nhau xử lý các tình huống khó khăn trong công việc và tìm kiếm việc làm.

Thành viên Việt Hà – người có kinh nghiệm ở mảng Tư vấn chứng khoán, làm tư vấn chiến lược mở rộng thị trường cho các sản phẩm và mảng giáo dục cho rằng: “Thái độ với cuộc sống và các mối quan hệ cho đến năm 30 tuổi của các bạn sẽ quyết định rất nhiều đến công việc, cuộc sống. Nếu bạn có một network tốt thì dù làm bất cứ cái gì cũng dễ thành công. Tại sao là 30? Vì học thường đến 22-23, đi làm, trải nghiệm lăn lộn qua 1-2-3 công ty với những kinh nghiệm trong nhiều môi trường khác nhau sẽ định hình tốt về tương lai”. Hà cũng chia sẻ bí quyết của mối quan hệ dài lâu đóng góp vào thành công trong công việc, hạnh phúc trong cuộc sống tại Nhật chính là thái độ: Trân Trọng - Thành Thật - Tin Tưởng - Tận Tâm.

Hay như thành viên Lan Tran với kinh nghiệm chuyển việc từ năm trước được rút ra sau khi trải qua đủ “hỷ nộ ái ố” với các công ty khác nhau của Nhật, nước ngoài và startup.

Chia sẻ cả một video dài về những trải nghiệm của mình, cô gái này kết luận: “Luôn đặt bản thân trong tâm thế tiến về phía trước, suy nghĩ bước tiếp theo trong sự nghiệp của mình là gì, cần những kỹ năng nào, tìm cách học và áp dụng kỹ năng và kiến thức mới trong công việc hiện tại, để khi có cơ hội đến thì mình có thể nắm bắt ngay!”.

Theo baoquocte