Anh Will Courageux (quốc tịch Pháp) là một TikToker được người người Việt hâm mộ bởi cách giới thiệu ẩm thực Việt Nam vừa hài hước, vừa tinh tế. Hiện, tài khoản @Will in Vietnam của anh có lượt tương tác “khủng” với 2,9 triệu lượt theo dõi và hơn 77 triệu lượt thích.

Ăn bánh mì mỗi tuần

Anh đến Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2016 khi đi du lịch cùng gia đình. Anh rất hào hứng và thích Việt Nam nên quyết định quay lại đây sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

TikToker người Pháp: 'Bánh mì Việt Nam có rất nhiều rau, hương vị khác biệt' - ảnh 1

Anh Will ăn bánh mì cách khoảng 2 - 3 ngày hoặc mỗi tuần

NVCC

Anh Will chia sẻ, làm video trên TikTok về chủ đề ẩm thực giúp anh hiểu hơn về văn hoá và học tiếng Việt dễ dàng hơn.

Nói về bánh mì, anh cho biết đây là một trong những món ăn yêu thích ở Việt Nam. Anh ăn bánh mì thường xuyên, cách khoảng 2 -3 ngày hoặc mỗi tuần.

“Ở Pháp có bánh sandwich với phô mai, thịt, hành… Nhưng bánh mì ở Việt Nam có rất nhiều rau với hương vị khác biệt, nhất là có pate, dưa leo, thịt nướng…”, anh chia sẻ.

Anh cho biết có thể mua bánh mì ở bất kỳ đâu vào tất cả các thời điểm trong ngày và có nhiều loại để anh lựa chọn mỗi khi muốn đổi vị. Đây là một nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam.

“Tôi thường mua bánh mì ở Q.Cầu Giấy, Hà Nội, gần các trường học. Đặc biệt, có một quán bánh mì tôi không nhớ địa chỉ chính xác nhưng kế bên trường ĐH Ngoại thương, ăn rất ngon. Tôi thấy hợp khẩu vị nên đã quay lại đó nhiều lần”, anh cho biết.

TikToker người Pháp: 'Bánh mì Việt Nam có rất nhiều rau, hương vị khác biệt' - ảnh 2

Với anh, đây là món ăn đường phố nhưng giàu dinh dưỡng

NVCC

Luôn muốn thử bánh mì khi khám phá các địa điểm mới

Anh Will đã từng kết hợp với nhiều TikToker nổi tiếng khác để có những sản phẩm hài hước, thu hút nhiều lượt xem trên mạng xã hội.

“Tôi thích nhất là bánh mì ốp la và bánh mì pate. Tôi thích bánh mì ốp la vì tôi là người mê trứng, ở Pháp không có món này. Nhờ ăn bánh mì ốp la tôi đã làm được một video trên TikTok khi thưởng thức, nó được chế biến khá đơn giản”, anh bày tỏ.

Theo anh Will, bánh mì khác hoàn toàn so với bất cứ loại hamburger nào trên thế giới. Với anh, bánh mì tốt cho sức khỏe vì có nhiều rau, thịt, giàu chất dinh dưỡng.

Một trong những kỷ niệm của anh về bánh mì là ngồi thưởng thức cùng bạn bè trên đường phố.

“Vì không có thời gian nên tôi thường mua bánh mì ở ngoài tiệm thay vì tự làm ở nhà. Tôi nghĩ thói quen ăn bánh mì của người Việt Nam khá thú vị. Bởi vì người Việt ăn bánh mì vào mỗi buổi sáng. Tôi có thể dễ dàng bắt gặp hình mọi người ăn bánh mì ở bất kỳ đâu, còn ở Pháp, chúng tôi thường ăn vào buổi trưa hay buổi tối”, anh nói.

Là một TikToker làm nhiều video về ẩm thực, anh Will đã có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn Việt Nam từ quán bình dân đến nhà hàng cao cấp, sang trọng. Tuy nhiên, bánh mì là một món dễ ăn, dễ mua với mức giá hợp lý. Anh cho biết lần đầu tiên anh mua ổ bánh mì khoảng 15.000 đồng nhưng hiện tại giá tăng lên khoảng 25.000 - 30.000 đồng.

“Tôi thấy ẩm thực Việt Nam rất đa dạng và độc đáo. Tôi vô cùng ấn tượng với nhiều món ăn có nhiều vị khác nhau như cay, ngọt, mặn… Các món ăn có thể trộn lẫn các vị với nhau thay vì duy nhất vị cay, ngọt hoặc mặn. Bánh mì cũng góp phần không nhỏ làm phong phú nền ẩm thực của Việt Nam. Khi đến những địa điểm mới, tôi và bạn bè luôn muốn ăn thử bánh mì hay các món ăn đường phố khác”, anh nói.

TikToker người Pháp: 'Bánh mì Việt Nam có rất nhiều rau, hương vị khác biệt' - ảnh 3

Anh Will là TikToker có lượt theo dõi "khủng"

NVCC

Gắn bó với Việt Nam hơn 6 năm, anh Will cảm nhận người Việt Nam rất tử tế và thân thiện. Anh cũng tự hào vì bản thân có thể quảng bá những món ăn ngon, hấp dẫn của Việt Nam ra khắp thế giới. “Khi tôi đang lái xe máy nhưng quên gạt chân chống sẽ có người nhắc đá lên. Điều này giúp tôi cảm thấy ấm áp, gần gũi”, anh bộc bạch.

TikToker người Pháp: 'Bánh mì Việt Nam có rất nhiều rau, hương vị khác biệt' - ảnh 4

Sau một chuyến du lịch, anh quyết định quay lại Việt Nam sinh sống và làm việc

NVCC

Theo Thanh niên