Một số loại rau người bị gout cần hạn chế ăn22/09/2022 10:58Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, gout là bệnh về rối loạn chuyển hóa chất dinh dưỡng trong cơ thể làm tăng axit uric trong máu, gây nên những cơn đau ở các khớp, thường từ khớp nhỏ ở gối, mắt cá chân, bàn chân, cổ tay và đặc biệt là ở đầu ngón chân cái. Thực phẩm người bị gout nên tránh có nhiều tên quen thuộc06/09/2022 19:59Thịt đỏ, thịt cừu, các loại động vật có vỏ như tôm, trai, cá cơm, hay rau xanh có tốc độ tăng trưởng nhanh như măng tây, măng tre, nấm, giá, dọc mùng… cũng được chuyên gia dinh dưỡng khuyên người mắc gout nên tránh.
Người bị bệnh gout nên kiêng ăn rau gì?
18/08/2022 18:53Theo các chuyên gia, lựa chọn đúng loại rau để bổ sung hàng ngày cũng rất quan trọng với người bệnh gout. Để ngăn ngừa tình trạng gout tái phát nghiêm trọng hơn, các bạn cần tránh sử dụng những loại rau dưới đây. Người bị gout nên ăn uống như thế nào?18/06/2021 20:48Người bệnh gout nên ăn các thực phẩm có hàm lượng purine thấp, tránh ăn những thực phẩm giàu purine, thực phẩm có hàm lượng fructose cao như nội tạng động vật, hải sản, đồ uống có đường…
Một số loại rau người bị gout cần hạn chế ăn
Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, gout là bệnh về rối loạn chuyển hóa chất dinh dưỡng trong cơ thể làm tăng axit uric trong máu, gây nên những cơn đau ở các khớp, thường từ khớp nhỏ ở gối, mắt cá chân, bàn chân, cổ tay và đặc biệt là ở đầu ngón chân cái.