Tọa đàm có sự tham gia của các diễn giả: tác giả Stéphanie Đỗ; bà Bùi Trân Phượng - Tiến sĩ lịch sử đương đại; bà Nguyễn Thị Cúc - Phó chủ tịch Công đoàn Trường ĐH Giao thông vận tải.

leftcenterrightdel
 OMEGA PLUS BOOKS

Cuốn sách Đường tới Quốc hội của nữ nghị sĩ Pháp gốc Việt đầu tiên (ảnh, tựa gốc: En Route Vers L'Assemblée Nationale) của Stéphanie Đỗ do Thư Nguyễn chuyển ngữ, xoay quanh cuộc đời nữ nghị sĩ Pháp gốc Việt đầu tiên, được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron viết lời giới thiệu. Tác phẩm từng bước trả lời cho bạn đọc câu hỏi: "Làm thế nào mà Stéphanie Đỗ lại được bầu làm nghị sĩ Quốc hội của nước Pháp?".

Trong lời giới thiệu về cuốn sách, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhận định: "Sinh ra ở VN, tới Pháp năm 11 tuổi, nhiều năm sau Stéphanie Đỗ đã trở thành nghị sĩ Quốc hội của nước Pháp. Cô đạt tới vị trí này nhờ lòng ngoan cường, ham muốn thành công và cống hiến vì người khác. Không gì có thể làm suy suyển quyết tâm của cô…, kể cả những khó khăn về vật chất mà cô phải đối diện... Stéphanie Đỗ nắm bắt mọi cơ hội mà nước Pháp mang đến cho mình và đã đền đáp cho nước Pháp gấp trăm lần".

Theo Thanh niên