2 lí do ăn táo không làm axit uric tăng đột biến
Cập nhật lúc 23:55, Thứ hai, 11/11/2024 (GMT+7)
Táo chứa các hợp chất có thể giúp điều trị bệnh gút, ngăn axit uric cao.
|
|
Ăn táo có thể giúp kiểm soát axit uric cao. Đồ họa: Hạ Mây |
Hàm lượng purin
Tất cả các loại táo đều được coi là ít purin. Các loại thực phẩm ít purin chứa ít hơn 50 miligam purin trong mỗi 100 gram thực phẩm.
Trong 100 gram táo chứa 14 miligam hợp chất purin. Nước ép táo và táo khô cũng ít purin và được phép sử dụng trong chế độ ăn kiêng của người bị bệnh gút.
Các loại thực phẩm ít purin khác được chấp nhận bao gồm hầu hết các loại rau, các sản phẩm từ sữa ít béo hoặc không béo và các loại trái cây.
Hàm lượng vitamin C
Chế độ ăn nhiều vitamin C có thể làm giảm nồng độ axit uric và giúp ngăn ngừa, điều trị bệnh gút. Nam giới nên bổ sung 90 miligam vitamin C mỗi ngày, trong khi phụ nữ cần khoảng 75 miligam.
100 gram táo cung cấp 48 kcal, 0,6 gram chất xơ và 7mg vitamin C. Do đó, việc đưa táo vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn đạt được lượng khuyến nghị hằng ngày.
Theo lời khuyên của Trung tâm Y tế Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ), nếu bạn bị bệnh gút, hãy cố gắng tiêu thụ từ 2-4 khẩu phần trái cây mỗi ngày. Một quả táo cỡ trung bình, 1 cốc táo thái lát hoặc cắt nhỏ, 1 cốc nước ép táo và 1/2 cốc táo khô đều được tính là một khẩu phần trái cây.
Tránh các sản phẩm từ táo có thêm đường, chẳng hạn như sốt táo có đường và chỉ chọn nước ép trái cây nguyên chất.
Theo laodong