Đậu

Các loại đậu như đậu đen là nguồn chất xơ dồi dào và chứa nhiều carbohydrate, phù hợp với người bị đái tháo đường. Ăn thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao có tác động tích cực đến sức khỏe tổng thể và cân nặng cơ thể.

Bệnh đái tháo đường và cân nặng cơ thể có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Do đó, ăn đậu thường xuyên có thể kiểm soát được bệnh đái tháo đường và giảm cân.

Các loại hạt

Hạt và quả hạch là nguồn carbohydrate tốt, khi những người được chẩn đoán mắc bệnh đái tháo đường tiêu thụ các loại hạt và quả hạch, họ có nguy cơ tử vong thấp hơn 27%.

Các loại hạt như điều, óc chó, hạnh nhân... có thể cải thiện thêm khả năng kiểm soát đường huyết, hạ huyết áp, giảm viêm và cải thiện chức năng động mạch.

Hạt diêm mạch

Hạt diêm mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt được phân loại cũng có protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất mà bạn không tìm thấy trong gạo. Hạt diêm mạch cũng có tác động thấp đến lượng đường trong máu của bạn khiến nó trở thành một lựa chọn tốt.

Theo laodong