5 lợi ích của nho khô đen đối với phụ nữ mang thai
Cập nhật lúc 00:13, Thứ ba, 27/08/2024 (GMT+7)
Nho khô đen chứa các chất dinh dưỡng cần thiết, ngăn ngừa các biến chứng sức khỏe liên quan đến thai kỳ cho cả mẹ và bé.
Trong thời kì mang thai, cả người phụ nữ và em bé đều cần chế độ ăn uống lành mạnh và bổ dưỡng. Theo đó, nho khô đen là một trong những thực phẩm bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, tránh thiếu hụt chất đối với phụ nữ mang thai.
5 lợi ích của nho khô đen đối với phụ nữ mang thai:
1. Ngăn ngừa thiếu máu
Nho khô đen cung cấp sắt dồi dào, có thể giúp phụ nữ mang thai ngăn ngừa thiếu máu. Chúng làm tăng nồng độ hemoglobin trong cơ thể và giúp tạo ra các tế bào hồng cầu khỏe mạnh.
2. Tăng cường khả năng miễn dịch
Trong nho khô đen chứa nhiều vitamin C, có tác dụng tăng cường miễn dịch tự nhiên ở phụ nữ mang thai. Ăn nho khô đen trong thời kỳ mang thai cũng giúp tăng cường mức năng lượng.
3. Giúp tiêu hóa
Lượng chất xơ và carbohydrate có trong nho khô đen giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, chứng đầy hơi, ợ chua, giảm cảm giác buồn nôn.
4. Tốt cho sự phát triển của bé
Ăn nho đen trong thời kỳ mang thai giúp thúc đẩy sự phát triển của xương, nâng cao sức mạnh não bộ và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh.
5. Kiểm soát huyết áp cao
Hàm lượng kali, axit folic, kẽm, magiê và chất chống oxy hóa mạnh giúp giảm tác động ôxy hóa lên tim và hỗ trợ tim hoạt động khỏe mạnh.
Theo laodong