leftcenterrightdel
Mẹo giúp kiểm soát khẩu phần ăn ngăn đường huyết cao. Đồ họa: Hạ Mây 

Cân và đo lượng thức ăn

Việc cân và đo sẽ giúp chúng ta có khẩu phần ăn phù hợp. Những người bị đái tháo đường có thể ăn khoảng 30 - 45 gram tổng lượng carbohydrate cho mỗi bữa ăn đối với phụ nữ và 45 - 60 gram cho mỗi bữa ăn đối với nam giới.

Chú ý đến tinh bột

Đối với những người có đường huyết cao, tinh bột ảnh hưởng trực tiếp đến lượng đường trong máu. Vì vậy, hãy cẩn thận với các loại ngũ cốc như bánh mì, gạo... đồng thời, cũng lưu ý đến các loại rau củ có nhiều tinh bột như khoai tây, ngô, đậu Hà Lan... vì có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn.

Cố gắng ăn chậm

Điều này có thể giúp giảm lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể, ngăn đường huyết tăng đột biến.

Sử dụng đĩa nhỏ hơn để kiểm soát khẩu phần

Sử dụng đĩa nhỏ là những lựa chọn tốt cho những người có đường huyết cao vì đây là những phương pháp kiểm soát khẩu phần ăn tốt.

Tránh xa các phần ăn quá lớn

Các phần ăn cỡ lớn thường chứa rất nhiều calo. Việc nạp quá nhiều calo sẽ dẫn đến tăng cân - một yếu tố nguy cơ cho cả bệnh tim và đường huyết cao. Và nếu bạn bị đái tháo đường, điều đó sẽ dẫn đến nguy cơ làm tăng lượng đường trong máu.

Theo laodong