Các lưu ý để tránh đau đầu khi trời trở lạnh, trong đó có bổ sung chế độ ăn
Cập nhật lúc 17:15, Thứ năm, 12/10/2023 (GMT+7)
Khi thời tiết thay đổi, nhất là lúc trời trở lạnh, nhiều người xuất hiện tình trạng đau đầu do cơ địa nhạy cảm. Nên bổ sung một số thực phẩm vào chế độ ăn cũng như áp dụng những cách phòng tránh đơn giản để giảm thiểu tình trạng này.
|
|
Cam là một trong những thực phẩm nên bổ sung vào chế độ ăn để góp phần phòng tránh đau đầu khi thời tiết trở lạnh. Ảnh: Phạm My |
Không bỏ bữa
Bỏ bữa sẽ làm giảm lượng đường trong máu, giảm các chất dinh dưỡng khác nên có thể gây nhức đầu. Ngay cả khi không cảm thấy thích, vẫn cần cố gắng ăn một cái gì đó, không để bụng đói.
Giữ ấm cơ thể
Những ngày thay đổi thời tiết, nhất là khi trời trở lạnh, cần mặc đủ ấm. Quan trọng là giữ ấm chân, tay, cổ và tai. Những bộ phận này nếu bị lạnh rất dễ gây ra tình trạng đau đầu.
Không buộc tóc quá chặt
Chị em để tóc dài không nên buộc tóc quá chặt. Khi buộc tóc quá chặt hoặc đội mũ chật cũng có thể làm cho da đầu nhạy cảm hơn và dẫn tới tình trạng đau nhức đầu.
Bổ sung thực phẩm vào chế độ ăn
Khi thời tiết bắt đầu lạnh dần, nên ăn uống đồ ấm nóng để cơ thể không bị mất nhiệt và tốt cho tiêu hóa. Chú ý bổ sung hoặc tăng cường vào chế độ ăn những thực phẩm giàu vitamin như rau củ, trái cây, trong đó có thể chọn chuối, cam, nước chanh… hoặc những thực phẩm giàu vitamin B1, B2, B6, B12 để bồi bổ. Những thực phẩm này tránh cho cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, đau đầu, kém tập trung.
Cách uống nước
Một trong những thói quen góp phần tránh tình trạng đau đầu chính là uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để điều hòa cơ thể hiệu quả. Cách uống nước là uống khoảng nửa cốc đến 1 cốc nước, tương đương khoảng 230-250 ml/giờ.
Theo laodong