leftcenterrightdel
Ăn trứng đúng cách có thể giúp kiểm soát đường huyết cao. Đồ họa: Hạ Mây 

Người Nhật Bản thường ăn trứng sống trộn với cơm. Việc đánh trứng sống lên trên cơm sẽ giúp protein của trứng phủ lên cơm, điều này có thể giúp ngăn chặn sự gia tăng lượng đường trong máu sau bữa ăn và giúp ngăn ngừa niêm mạc mạch máu bị tổn thương, đột quỵ, nhồi máu cơ tim,…

Đồng thời, trứng cũng rất giàu choline, có thể giúp giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ. Cách ăn này còn giúp da và tóc trở nên bóng mượt hơn, giúp trẻ lâu.

Ngoài việc ăn với cơm, chúng ta có thể tách một quả trứng và trộn lòng trắng trứng với nếp, gạo trắng rồi nấu cùng nhau.

Gạo nếp có hàm lượng đường thấp hơn gạo trắng nguyên chất, giàu kẽm, magiê và các khoáng chất khác. Hàm lượng chất xơ của gạo nếp gần gấp 20 lần so với gạo trắng, có thể giúp ức chế sự hấp thu đường và tránh lượng đường trong máu tăng đột biến, cũng điều hòa đường ruột.

Có thể ăn trứng theo cách trên vào bữa sáng, giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng phong phú và ngăn chặn sự tăng đột biến của lượng đường trong máu trong bữa ăn tiếp theo.

Theo laodong