Mặc dù bí ngô có vị ngọt nhưng lại là loại thực phẩm ít carbohydrate.

Carbohydrate trong thực phẩm được chuyển hóa thành fructose trong cơ thể chúng ta.

Bí ngô còn có thể làm mềm hệ tim mạch và giúp làm sạch mạch máu của chúng ta.

Các chất dinh dưỡng như polysacarit và pectin trong bí đỏ có thể giúp trì hoãn bữa ăn, hạn chế lượng đường trong máu tăng cao.

Một loại thực phẩm khác có thể kiểm soát lượng đường trong máu là kiều mạch, một loại ngũ cốc từ vùng lạnh.

Hạt kiều mạch được ngâm trong nước, đặc biệt thích hợp cho bệnh nhân cao huyết áp uống sau bữa ăn giúp giảm chất béo, hạ đường huyết.

Loại hạt này còn có tác dụng làm mềm mạch máu, tốt đối với các bệnh về tim mạch, mạch máu não.

Người bệnh đái tháo đường có thể kết hợp bí ngô và ngâm kiều mạch trong bữa ăn. Sự kết hợp này rất lành mạnh và bổ dưỡng, đồng thời còn có thể kiểm soát lượng đường trong máu.

Khi chế biến, chúng ta không nên cho đường hay chiên rán, mà nên dùng các phương pháp lành mạnh hơn như hấp, luộc, nấu cháo...

Theo laodong