leftcenterrightdel
 

Chuyên gia trang điểm Nam Vo được biết đến là “phù thủy make-up” cho nhiều ngôi sao nổi tiếng như Paris Hilton, Rosie Huntington-Whiteley, Kylie Jenner.

Cô là “mẹ đẻ” của hai thuật ngữ bắt tai là dewy blush sandwich (tạm dịch: má hồng sandwich căng mọng) và dewy dumpling (tạm dịch: miếng há cảo căng mọng).

Bạn hãy khám phá ngay những bí quyết trang điểm mới hấp dẫn này để thêm vào “make-up menu” của mình nhé.

Kỹ thuật đánh “má hồng sandwich”

Các tín đồ làm đẹp hẳn không còn xa lạ gì với những cụm từ như má hồng chữ W, má hồng say Igari… Và dạo gần đây, một thuật ngữ ngộ nghĩnh lại xuất hiện để mô tả đặc trưng cho kỹ thuật đánh má hồng mới - “má hồng sandwich."

Cái tên tưởng chừng “ngon lành” này lại là kỹ thuật đánh má do chuyên gia trang điểm người Mỹ gốc Việt - Nam Vo sáng tạo ra.

Tại sao Nam Vo lại đặt tên cho kỹ thuật đánh má này là “má hồng sandwich”? Đơn giản là vì chúng ta cần chồng nhiều lớp lên làn da, tựa như chế biến một chiếc bánh sandwich kẹp.

Đầu tiên, cô nàng sẽ sử dụng một lớp cushion kết cấu mỏng nhẹ, tự nhiên và giữ ẩm, sau đó cô dặm đều má hồng dạng thạch để tạo màu tint nhẹ cho da. Đặc trưng của má hồng dạng thạch là ta có thể layer nhiều lớp má hồng mà không lo màu lên quá đậm hay mất tự nhiên.

leftcenterrightdel
 

Thông thường, dừng đến bước này chúng ta đã có đôi má hây hây ửng hồng xinh xắn rồi. Tuy nhiên, điểm khác biệt trong kỹ thuật đánh “má hồng sandwich” là chúng ta cần phải tiếp tục “kẹp” thêm một lớp cushion nữa. Hãy vỗ thật nhẹ nhàng cho lớp nền này thật mỏng, sau đó phủ lớp phấn má hồng ánh nhũ và tán đều để thay thế cho highlight.

Chúng ta giờ đã có một cặp “má hồng sandwich” ửng màu phủ sương tuyệt đẹp nhờ hiệu ứng phản chiếu từ lớp phấn nhũ như bụi kim cương ở bước cuối cùng.

Quả thật đúng như tên gọi, bí quyết cho “má hồng sandwich” cần tới bốn lớp để hoàn thiện. Chuyên gia trang điểm Nam Vo đã sử dụng nhiều sản phẩm cùng vô vàn thử nghiệm để cho ra đời một diện mạo tự nhiên nhưng không kém phần thu hút. Và theo cô chia sẻ, đó là vẻ đẹp “tỏa sáng từ trong ra ngoài."

“Má hồng sandwich” đã được nhiều tín đồ làm đẹp quốc tế hào hứng ứng dụng và đánh giá cao.

Đánh nền kiểu “há cảo căng mọng”

Tại sao lại là há cảo chứ không phải thứ gì khác? Vì miếng há cảo vừa mềm, vừa căng mọng lại ngon lành nhìn chỉ muốn cắn và theo quan điểm của Nam Vo thì “ai lại không muốn có một làn da như vậy chứ?”

Theo chuyên gia trang điểm Nam Vo, để tạo nên lớp nền phủ sương căng mọng như há cảo cần bắt đầu với làn da khỏe đẹp.

leftcenterrightdel
 

Dù kem nền, phấn má, phấn highlight có thể giúp chúng ta “ăn gian” tuy nhiên bấy nhiêu cũng không thể “phù phép” cho một làn da sần sùi, thô ráp trở nên láng mịn, mượt mà ngay tức thì. Do đó, bạn cần chăm sóc da thật kỹ trước khi bôi bất cứ loại mỹ phẩm nào lên trên, nếu muốn thành công trong bước đầu tiên tiến đến lớp nền “há cảo căng mọng." Ưu tiên sử dụng kem dưỡng ẩm mỏng nhẹ, không bết rít, thẩm thấu tức thì vào da để cấp nước tạo “sức sống” cho da.

Tiếp đến là dặm kem lót và kem nền, chuyên gia trang điểm Nam Vo chọn kem nền không quá lì hay quá ẩm mà ở dạng satin hoàn hảo. Cô nàng thường chấm kem nền lên mặt, sau đó dùng bông mút ẩm tán đều ra. Sau đó, Nam Vo sẽ tán kem che khuyết điểm từ dưới mắt xuống vùng má, cùng hai bên cánh mũi để cho phần da này được sáng hẳn lên.

leftcenterrightdel
 

Một làn da căng mọng tự nhiên chắc chắn không thể thiếu má hồng. Chuyên gia trang điểm Nam Vo sử dụng má hồng dạng kem sau khi che khuyết điểm, rồi tán phấn highlight dạng nhũ từ gò má lên trên lông mày tạo thành hình chữ C cho vẻ ngoài mềm mại hơn. Đây cũng là một kỹ thuật make-up “ngon lành” không kém để bạn “bỏ túi” trong những dịp tụ tập tiếp theo./.

Theo vietnamplus