Lợi ích của việc ăn đu đủ để giảm cân
Cập nhật lúc 23:39, Thứ năm, 18/01/2024 (GMT+7)
Đu đủ là món ăn bổ dưỡng mang lại lợi ích sức khỏe cho con người. Loại trái cây này có vị ngọt khi chín, ít calo nhưng chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là ăn đu đủ giảm cân rất hiệu quả.
|
|
Đu đủ là món ăn bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt giúp giảm cân rất hiệu quả. Ảnh: Phạm My |
Ít calo, nhiều chất dinh dưỡng
Đu đủ là loại trái cây có hàm lượng calo thấp nên nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn kiểm soát cân nặng của mình. Mặc dù có lượng calo thấp nhưng đu đủ lại chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu, bao gồm vitamin C, vitamin A và folate.
Giàu chất xơ
Đu đủ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, mang lại cảm giác no lâu hơn và hỗ trợ tiêu hóa. Một hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt là điều cần thiết để hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả và sức khỏe tổng thể.
Enzyme hỗ trợ tiêu hóa
Đu đủ có chứa các enzyme như papain, có thể hỗ trợ phá vỡ protein và thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh. Một hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt đảm bảo cơ thể bạn hấp thụ chất dinh dưỡng một cách hiệu quả góp phần vào sức khỏe trao đổi chất tổng thể.
Hydrat hóa tự nhiên
Đu đủ có hàm lượng nước cao, giúp duy trì mức độ hydrat hóa đầy đủ cho cơ thể. Hydrat hóa thích hợp có tác dụng hỗ trợ quá trình trao đổi chất và hạn chế được cảm giác thèm ăn.
Theo laodong