leftcenterrightdel
 
Dùng toner cấp ẩm da sau khi rửa mặt:Sau khi rửa mặt, da thường bị mất đi độ ẩm tự nhiên. Sử dụng nước hoa hồng khi vừa rửa mặt xong sẽ giúp cung cấp độ ẩm cho da, làm dịu, làm mềm làn da. Hãy hấm nước hoa hồng lên bông cotton và nhẹ nhàng lau khắp mặt, cổ, giúp làm sạch sâu, dịu da và chuẩn bị cho các bước dưỡng da tiếp theo hiệu quả hơn.
Làm lotion mask: Nước hoa hồng cũng có thể được sử dụng để tạo mặt nạ lotion. Bạn chỉ cần ngâm một miếng bông cotton trong hỗn hợp nước hoa hồng, sau đó đắp bông lên mặt trong khoảng 3 phút như mặt nạ sẽ giúp dưỡng ẩm sâu cho da, làm căng mịn, tăng cường độ săn chắc của da.
Làm lotion mask:Nước hoa hồng cũng có thể được sử dụng để tạo mặt nạ lotion. Bạn chỉ cần ngâm một miếng bông cotton trong hỗn hợp nước hoa hồng, sau đó đắp bông lên mặt trong khoảng 3 phút như mặt nạ sẽ giúp dưỡng ẩm sâu cho da, làm căng mịn, tăng cường độ săn chắc của da.
leftcenterrightdel
 

Dùng làm xịt khoáng: Sử dụng nước hoa hồng như một xịt khoáng để làm mát, làm dịu da trong suốt cả ngày, đặc biệt trong thời tiết hang khô của mùa xuân. Bạn có thể đổ nước hoa hồng vào một chai xịt và phun nhẹ lên mặt khi cảm thấy da khô. Nếu nước hoa hồng có kết cấu đặc thì có thể mix nước hoa hồng với nước tinh khiết theo tỷ lệ 1:1 để làm xịt khoáng. Nước hoa hồng có tác dụng cung cấp độ ẩm, khoáng chất cho da, tạo cảm giác tươi mát, sảng khoái.

Sử dụng toner làm mặt nạ mắt: Dùng bông cotton thấm nước hoa hồng đặt lên vùng da mắt như mặt nạ mắt giúp làm dịu vùng da nhạy cảm xung quanh mắt, giảm mệt mỏi, nếp nhăn. Để bông yên trên vùng da mắt trong khoảng 10-15 phút để tận hưởng lợi ích mà loại mặt nạ đơn giản này.
Sử dụng toner làm mặt nạ mắt:Dùng bông cotton thấm nước hoa hồng đặt lên vùng da mắt như mặt nạ mắt giúp làm dịu vùng da nhạy cảm xung quanh mắt, giảm mệt mỏi, nếp nhăn. Để bông yên trên vùng da mắt trong khoảng 10-15 phút để tận hưởng lợi ích mà loại mặt nạ đơn giản này.
Làm loãng kem dưỡng ẩm, giúp kem dễ thẩm thấu vào da: Nếu bạn thấy kem dưỡng quá đặc, khó thẩm thấu vào da, hãy thêm một vài giọt nước hoa hồng vào kem dưỡng và trộn trước khi thoa lên mặt. Nước hoa hồng giúp làm loãng kem dưỡng, khiến kem dễ thẩm thấu vào da, tăng cường hiệu quả dưỡng ẩm của kem dưỡng hơn.
Làm loãng kem dưỡng ẩm, giúp kem dễ thẩm thấu vào da:Nếu bạn thấy kem dưỡng quá đặc, khó thẩm thấu vào da, hãy thêm một vài giọt nước hoa hồng vào kem dưỡng và trộn trước khi thoa lên mặt. Nước hoa hồng giúp làm loãng kem dưỡng, khiến kem dễ thẩm thấu vào da, tăng cường hiệu quả dưỡng ẩm của kem dưỡng hơn.

Theo phụ nữ TPHCM