Sử dụng quá nhiều đồ uống có đường

Mùa hè đồng nghĩa với những đồ uống giải khát như soda, trà đá có đường, nước chanh... lên ngôi. Mặc dù những đồ uống này có thể hấp dẫn khi trời nóng nhưng thường chứa nhiều đường và calo rỗng. Ăn quá nhiều đường có liên quan đến béo phì, tăng huyết áp và tiểu đường, tất cả đều là những yếu tố nguy cơ đáng kể gây đột quỵ.

Bỏ bê việc cung cấp nước

Cung cấp một lượng nước đủ và phù hợp với thể trạng là rất quan trọng trong những tháng mùa hè khi nhiệt độ cao hơn và mức độ hoạt động tăng lên có thể dẫn đến mất nước. Uống đủ nước rất quan trọng cho việc giảm cân. Đồng thời, mất nước có thể khiến máu đặc lại, tim khó bơm máu hơn và làm tăng nguy cơ hình thành các cục máu đông, dẫn đến đột quỵ.

Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn

Mùa hè hứa hẹn với những buổi tiệc tùng và dã ngoại. Tuy nhiên, các bữa tiệc nướng, dã ngoại thường có các thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, khoai tây chiên và bánh quy. Những thực phẩm này thường chứa nhiều natri, chất béo không lành mạnh và các chất phụ gia, có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe tim mạch và làm tăng nguy cơ đột quỵ.

Bỏ qua trái cây và rau quả

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để thưởng thức nhiều loại trái cây và rau quả tươi. Tuy nhiên, một số người vẫn dựa nhiều vào những lựa chọn ít dinh dưỡng hơn, bỏ lỡ các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa mà trái cây và rau quả cung cấp. Những chất dinh dưỡng này rất cần thiết để duy trì huyết áp khỏe mạnh và giảm viêm, giảm cân.

Bỏ qua chất béo lành mạnh

Mặc dù điều quan trọng là hạn chế chất béo không lành mạnh, chẳng hạn như chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa, nhưng việc tránh hoàn toàn chất béo cũng có thể gây bất lợi. Chất béo lành mạnh, chẳng hạn như chất béo có trong quả bơ, các loại hạt, hạt và dầu ô liu, rất cần thiết cho sức khỏe não bộ và có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ.

Ít ăn ở nhà

Các sự kiện xã hội mùa hè thường diễn ra rất nhiều với những cuộc hội họp ngoài nhà hàng. Việc ăn ở ngoài nhiều sẽ dẫn đến việc ăn quá nhiều và dễ bị chìm đắm tỏng những thực phẩm có hàm lượng calo cao, ít chất dinh dưỡng. Tiêu thụ khẩu phần lớn có thể dẫn đến tăng cân, đây là một yếu tố nguy cơ đáng kể dẫn đến đột quỵ.

Bỏ qua ngũ cốc nguyên hạt

Các loại ngũ cốc tinh chế, chẳng hạn như bánh mì trắng, mì ống và gạo, thường được sử dụng trong nhiều món ăn mùa hè. Tuy nhiên, những loại ngũ cốc tinh chế này thiếu chất xơ và chất dinh dưỡng có trong ngũ cốc nguyên hạt. Ngũ cốc nguyên hạt giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và hỗ trợ sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ đột quỵ.

Theo laodong