Dùng quá nhiều hoặc quá ít kem dưỡng mắt Việc sử dụng quá nhiều kem dưỡng mắt không chỉ làm lãng phí sản phẩm mà còn có thể gây ra các vấn đề cho da. Kem dưỡng mắt chứa các thành phần làm đầy, làm căng da, vì vậy bôi quá nhiều sẽ làm da bị phù nề, phản ánh ánh sáng không đều và có thể dẫn đến hình thành các nếp nhăn mới. Ngược lại, sử dụng quá ít kem dưỡng mắt cũng không mang lại hiệu quả mong muốn. Da vùng mắt cần được cung cấp đủ độ ẩm và dưỡng chất để giữ cho da luôn đàn hồi và săn chắc. Để đạt được hiệu quả tối ưu, bạn chỉ nên dùng một lượng kem vừa đủ, khoảng hạt đậu cho mỗi lần sử dụng. Bạn hãy thoa kem từ góc mắt ngoài về phía chân mày và nhẹ nhàng massage để kem thẩm thấu hoàn toàn vào da.
Dùng quá nhiều hoặc quá ít kem dưỡng mắt:Sử dụng quá nhiều kem dưỡng mắt không chỉ làm lãng phí sản phẩm mà còn có thể gây ra các vấn đề khác cho da. Kem dưỡng mắt chứa các thành phần làm đầy, làm căng da, vì vậy thoa quá nhiều dễ khiến da bị phù nề, không đều màu và có thể dẫn đến hình thành các nếp nhăn mới. Còn nếu sử dụng quá ít kem dưỡng mắt cũng không mang lại hiệu quả mong muốn. Da vùng mắt cần được cung cấp đủ độ ẩm và dưỡng chất để giữ cho da luôn đàn hồi và săn chắc. Do đó, bạn chỉ nên dùng một lượng kem vừa đủ, khoảng hạt đậu cho mỗi lần sử dụng, thoa kem từ góc mắt ngoài về phía chân mày và massage để kem thẩm thấu vào da.
Thoa kem mắt sai vị trí: Nhiều người có thói quen tập trung bôi kem dưỡng mắt ở vùng mi mắt, nhưng không chú ý đến phần da quanh mắt. Tuy nhiên, vùng da quanh mắt cũng cần được chăm sóc đặc biệt bởi vùng da này rất mỏng và nhạy cảm. Nếu bỏ qua việc dưỡng ẩm thì sẽ nhanh xuất hiện các dấu hiệu lão hóa sớm như nếp nhăn, quầng thâm. Khi sử dụng kem dưỡng mắt, bạn nên thoa đều từ góc mắt ngoài, chạy dọc theo xương gò má, đến tận đuôi mày, bôi thêm một lớp mỏng lên mi mắt trên và dưới để chăm sóc toàn diện vùng da quanh mắt.
Thoa kem mắt sai vị trí:Nhiều người có thói quen tập trung bôi kem dưỡng mắt ở vùng mi mắt, nhưng không chú ý đến phần da quanh mắt. Tuy nhiên, vùng da quanh mắt cũng cần được chăm sóc đặc biệt bởi vùng da này rất mỏng và nhạy cảm. Nếu bỏ qua việc dưỡng ẩm thì sẽ nhanh xuất hiện các dấu hiệu lão hóa sớm như nếp nhăn, quầng thâm. Khi sử dụng kem dưỡng mắt, bạn nên thoa đều từ góc mắt ngoài, chạy dọc theo xương gò má, đến tận đuôi mày, bôi thêm một lớp mỏng lên mi mắt trên và dưới để chăm sóc toàn diện vùng da quanh mắt.
Bôi kem quá mạnh: Vì vùng da quanh mắt rất mỏng và nhạy cảm nên cách thoa kem cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả chăm sóc da. Nhiều người thoa kem mắt bằng các động tác vuốt, chà xát mạnh, điều này không chỉ gây kích ứng da mà còn làm tăng sự hình thành nếp nhăn. Thay vào đó, bạn nên thực hiện nhẹ nhàng, gia tăng dần lực massage để kem dưỡng thẩm thấu hoàn toàn vào da. Thực hiện các động tác vỗ nhẹ hoặc dùng đầu ngón tay massage theo vòng tròn từ góc mắt ngoài về phía chân mày.
Bôi kem quá mạnh:Vì vùng da quanh mắt rất mỏng và nhạy cảm nên cách thoa kem cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả chăm sóc da. Nhiều người thoa kem mắt bằng các động tác vuốt, chà xát mạnh, điều này không chỉ gây kích ứng da mà còn làm tăng sự hình thành nếp nhăn. Thay vào đó, bạn nên thực hiện nhẹ nhàng, gia tăng dần lực massage để kem dưỡng thẩm thấu hoàn toàn vào da. Thực hiện các động tác vỗ nhẹ hoặc dùng đầu ngón tay massage theo vòng tròn từ góc mắt ngoài về phía chân mày.
Không dùng kem chống nắng cho vùng da mắt: Vùng da quanh mắt rất nhạy cảm với tác hại của ánh nắng mặt trời. Tiếp xúc lâu với tia UV có thể dẫn đến lão hóa sớm, hình thành các nếp nhăn và quầng thâm. Do đó, việc bảo vệ da mắt khỏi tác động của ánh nắng là vô cùng quan trọng. Để bảo vệ da mắt hiệu quả, bạn cần chú trọng bôi kem chống nắng cho vùng da này hàng ngày, kể cả khi không ra ngoài.
Không dùng kem chống nắng cho vùng da mắt:Vùng da quanh mắt rất nhạy cảm với tác hại của ánh nắng mặt trời. Tiếp xúc lâu với tia UV có thể dẫn đến lão hóa sớm, hình thành các nếp nhăn và quầng thâm. Do đó, việc bảo vệ da mắt khỏi tác động của ánh nắng là vô cùng quan trọng. Để bảo vệ da mắt hiệu quả, bạn cần chú trọng bôi kem chống nắng cho vùng da này hàng ngày, kể cả khi không ra ngoài nắng.
Thường xuyên dụi mắt: Thói quen dụi mắt, đặc biệt là dụi mạnh, cũng là một trong những sai lầm phổ biến khiến việc chăm sóc da mắt không đạt kết quả như mong muốn. Việc dụi mắt liên tục sẽ kích thích da, làm tăng tình trạng sưng, phù nề và gây ra nếp nhăn. Vì vậy, bạn nên hạn chế tối đa việc dụi mắt, đặc biệt là khi mắt bị kích ứng hoặc khô mắt. Thay vào đó, hãy sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm, làm dịu da mắt như nước hoa hồng, serum hoặc kem mắt chuyên biệt.
Thường xuyên giụi mắt:Thói quen giụi mắt, đặc biệt là giụi mạnh, cũng là một trong những sai lầm phổ biến khiến việc chăm sóc da mắt không đạt kết quả như mong muốn. Việc giụi mắt liên tục sẽ kích thích da, làm tăng tình trạng sưng, phù nề và gây ra nếp nhăn. Vì vậy, bạn nên hạn chế tối đa việc giụi mắt, đặc biệt là khi mắt bị kích ứng hoặc khô mắt. Thay vào đó, hãy sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm, làm dịu da mắt như nước hoa hồng, serum hoặc kem mắt chuyên biệt.

Theo phụ nữ TPHCM