leftcenterrightdel
Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn súp lơ xanh thường xuyên. Đồ họa: Cao Thơm 

 

1. Giảm viêm

Súp lơ xanh chứa chất chống oxy hóa, giúp trung hòa tổn thương tế bào trong cơ thể. Điều này giúp giảm viêm và chống lại bệnh mãn tính.

2. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Do tác dụng chống viêm, bông cải xanh có thể cải thiện sức khỏe tim mạch. Chất xơ và kali trong bông cải xanh được phát hiện có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giảm cholesterol và cải thiện chức năng tim mạch.

Chế độ ăn giàu rau họ cải như bông cải xanh có thể làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, gây ra sự tích tụ mảng bám trong niêm mạc động mạch, làm cho chúng cứng lại.

3. Tăng cường sức khỏe xương

Súp lơ xanh giàu canxi, cần thiết cho xương chắc khỏe. Nó cũng giàu vitamin K, cần thiết để giúp xương hấp thụ và sử dụng canxi. Chế độ ăn giàu canxi và vitamin K có thể giúp giảm nguy cơ loãng xương (giảm mật độ khoáng chất và khối lượng xương).

4. Hỗ trợ tiêu hóa

Súp lơ xanh là nguồn chất xơ tuyệt vời. Chế độ ăn giàu chất xơ được phát hiện có thể thúc đẩy sự đều đặn và ngăn ngừa táo bón.

5. Điều chỉnh lượng đường trong máu

Chế độ ăn giàu chất xơ có thể làm giảm lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại. Một nghiên cứu do Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ cho thấy những người thường xuyên dùng thực phẩm bổ sung bông cải xanh cũng có mức triglyceride và cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL).

6. Làm chậm sự suy giảm tinh thần

Các hợp chất hoạt tính sinh học trong bông cải xanh và các loại rau xanh khác có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe nhận thức. Ăn chế độ ăn giàu các loại rau này có thể làm chậm quá trình suy giảm tinh thần và hỗ trợ chức năng hệ thần kinh.

Theo laodong