leftcenterrightdel
Lợi ích của nước hầm xương đối với sức khỏe làn da. Đồ hoạ: Thiện Nhân 

Nước hầm xương được tạo ra bằng cách ninh xương động vật, thường là từ gà, bò hoặc cá, trong thời gian dài. Chuyên gia dinh dưỡng Carrie Gabriel (Hoa Kỳ) cho biết: "Các loại thực phẩm như nước hầm xương chứa một dạng collagen sinh học mà cơ thể bạn có thể sử dụng ngay lập tức, khiến nó được cho là tốt hơn so với các chất bổ sung".

‏Xương được cấu tạo từ các mô liên kết và chứa nhiều khoáng chất giúp sản sinh collagen tự nhiên trong cơ thể. Ngoài ra, trong nước hầm xương còn chứa nhiều dưỡng chất như canxi, magie, photpho, collagen, chondroitin và glucosamine rất tốt cho cơ thể. Thêm nước hầm xương vào chế độ ăn hằng ngày để tăng cường collagen, giúp chống lão hóa và tăng cường sức khỏe xương khớp về lâu dài.

Tăng cường mức độ collagen

Nước hầm xương rất giàu collagen và việc tiêu thụ nó có thể cung cấp cho cơ thể các khối xây dựng cần thiết để sản xuất collagen. Collagen bổ sung này có thể giúp giữ cho da săn chắc, giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và vết chân chim.

Cải thiện độ ẩm cho da

Việc tăng lượng collagen sẽ giúp da giữ được độ ẩm, có thể làm giảm tình trạng khô và thúc đẩy kết cấu mịn màng, dẻo dai hơn.

Hỗ trợ độ đàn hồi của da

Nước hầm xương chứa nhiều axit amin như proline và glycine, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì độ đàn hồi của da. Các axit amin này có thể tăng cường hàng rào bảo vệ da khỏi các tác nhân gây căng thẳng từ môi trường và làm giảm các dấu hiệu lão hóa.

Theo laodong