Minh họa


Xinh đẹp, là người Hà Nội nhưng khá kỹ tính nên ở tuổi 40, hành trình tìm hạnh phúc của chị vẫn gian nan. Tuy nhiên, chị không hề sốt ruột. Bởi chị hiểu, người đồng hành cùng chị trong cuộc sống sau này sẽ cùng chị tạo ra hạnh phúc chứ không phải chỉ để “lấp chỗ trống”.

Không ít người có ý định với chị nghĩ người phụ nữ ở lứa tuổi này sẽ gật đầu đại với một ai đó vì cơ hội của họ ngày càng ít đi. Họ không đủ kiên nhẫn để thể hiện những điều tốt đẹp mà sớm bộc lộ sự coi thường chị. Ban đầu, họ nhiệt tình gửi những tin nhắn ngọt ngào, mùi mẫn.

Khi thấy chị không vồn vã đáp lại, họ lập tức thay đổi thái độ: “Ở tuổi này mà em làm cao thế?”, “Anh mà không đủ điều kiện thì em chẳng tìm được ai khác đâu! Em định “chết già” hay sao mà còn chảnh như thế?”...

Nhận những tin nhắn đó, chị cảm thấy rất sốc. Bởi, người đàn ông đang cho họ cái quyền đứng trên người phụ nữ. Họ nghĩ đơn giản, phụ nữ chỉ cần một người đàn ông bên cạnh để tránh những tiếng ì xèo của dư luận mà không biết rằng phụ nữ cần nhiều hơn thế. 

Họ cần sự tôn trọng, đồng cảm và vô cùng dị ứng với người tỏ ra thiếu hiểu biết, coi thường người khác, đặc biệt là coi thường phụ nữ.

Chị càng cẩn trọng hơn sau khi nhận những tin nhắn kiểu đó. Chị xác định, việc lập gia đình càng không thể vội, tránh những bất hạnh, khổ đau có thể ập đến về sau.

CLB Kết bạn