leftcenterrightdel
Ảnh minh họa 

Tháng sau, cu Mốc nhà chị đã được một tuổi rưỡi, chị đã tìm được nơi gửi con nên quyết định sẽ đi làm. Một năm rưỡi ở nhà trông con, mọi chi phí trong nhà dồn sang vai chồng. Dù chưa một lần anh than thở nhưng chị cũng hiểu, co kéo vài tháng thì được, chứ lâu dài thì không ổn.

Nhưng khi chị nói ý định của mình thì Hương, cô em bạn dâu lại là người phản ứng đầu tiên: "Chị đi làm thì cu Heo nhà em ai trông?"

Nghe Hương hỏi tỉnh queo, có phần gắt gỏng khiến chị ngỡ ngàng. Từ bao giờ chị là người trông con cho em dâu của chồng?

Chị và Hương nghỉ thai sản cách nhau ba tháng. Hết thời gian nghỉ, Hương đi làm luôn vì có mẹ chồng vào chăm cu Heo. Nói là mẹ chồng chăm nhưng thực tế thì chị "bao sân" vì nhà vợ chồng Hương chật chội, mẹ ở bên nhà chị. Thôi thì hai nhà dồn một, đỡ nấu nướng cách rách.

Được ba tháng thì mẹ chồng về vì ngoài quê có việc. Hương vẫn hàng ngày đưa con và sữa sang nhà chị. Chị nghĩ mẹ chồng về quê ít hôm lại vào nên ráng, mình sẵn chăm con thì chăm cháu, lọt sàng xuống nia chứ đi đâu dù trông hai đứa trẻ trứng gà trứng vịt quả thật không dễ dàng.

Con gửi nhà chị, Hương đóng sữa vào bịch đưa từng ngày, còn lại... lơ toàn tập. Chị những tưởng chị trông cháu thì Hương cũng phải ý tứ biết điều chút, nhưng một xu cũng không, đến ngày con biết ăn bột thì Hương mang bột theo, khi ăn cháo thì nấu cháo sẵn.

Chị có nói chuyện với chồng, mẹ ở ngoài quê chưa biết khi nào mới vào, mà trông một đứa trẻ hoàn toàn không đơn giản. Bao bà mẹ đã mắc bệnh trầm cảm chỉ vì quanh quẩn ở nhà với con và tã sữa. Anh định bảo em trai nhưng chị bảo thôi, khéo lại anh em bất hòa.

Nhưng đến nay thì chị không thể nhịn nữa, từ khi nào chị mặc định thành người trông trẻ cho em bạn dâu? Đó là bổn phận của chị hay sao?

Sáng nay, mẹ chồng gọi điện vào nói chị nghỉ thêm… ba tháng nữa, đợi cu Heo đủ tháng gửi trẻ rồi hãy đi làm.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa 

Mẹ chồng nói chị sẵn nghỉ thì… nghỉ luôn, Hương đang đi làm giờ bắt em nghỉ tội em. Chị phì cười, gần năm nay em bạn dâu đi làm, có thu nhập, được đóng bảo hiểm này kia nhưng có chia sẻ gì cho chị hay cho cháu. Thế mà nay lại thản nhiên bàn bạc tính toán đòi chị sẵn đà thì hy sinh luôn. Chị không nghĩ Hương lại vô tâm đến vậy.

Chị mở loa ngoài nên chồng chị cũng nghe hết, anh cầm điện thoại ra sân, nói chuyện với mẹ suốt nửa tiếng. Chắc là mẹ chồng đã hiểu nên hôm nay không thấy Hương mang con sang gửi nữa.

Hẳn là Hương sẽ giận chị, nhưng “có qua có lại mới toại lòng nhau”, Hương không qua mà chỉ đòi lại thì làm sao toại được lòng. Mà chị cũng chưa kịp nói, rằng chị đã tìm được nơi nhận cả hai đứa trẻ. Thôi thì cứ để Hương tự "bơi" ít hôm, rồi chị đưa tay ra cũng chưa muộn.

Theo phunuonline