leftcenterrightdel
Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2023. 

Sự kiện có sự tham dự của cán bộ, nhân viên Cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi cùng đông đảo bà con người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại thủ đô Pretoria, thành phố Johannesburg và các vùng lân cận.

Mở đầu chương trình, bà con cùng xem và nghe Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể đồng bào ở nước ngoài nhân dịp năm mới Quý Mão 2023; ghi nhận và đánh giá cao sự đồng hành và đóng góp quý báu của hơn 5 triệu kiều bào ở nước ngoài đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vể Tổ quốc, trong đó có cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi.

leftcenterrightdel
 Đại sứ Hoàng Văn Lợi chúc Tết bà con cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi.

Phát biểu tại chương trình, Đại sứ Hoàng Văn Lợi nhấn mạnh, Tết Nguyên đán là dịp để mỗi người dân Việt Nam dù ở nơi đâu cũng đều hướng về quê hương-đất nước. Tết lại càng có ý nghĩa thiêng liêng hơn với những người con xa xứ, không có điều kiện đón Xuân ở quê nhà cùng gia đình, người thân.

Do đó, Xuân Quê hương 2023 là dịp để bà con người Việt tại Nam Phi họp mặt tại “Ngôi nhà chung”, gặp gỡ, giao lưu và dành tặng cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất trong năm mới Quý Mão, cùng thưởng thức những món ăn truyền thống của dân tộc và hát lên những bài ca chào đón mùa Xuân, ngợi ca Tổ quốc.

Năm 2023 càng có ý nghĩa hơn khi là năm kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nam Phi. Đại sứ cho rằng, quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trong những năm vừa qua có được không chỉ nhờ các thế hệ cán bộ công tác tại Đại sứ quán và các cơ quan nỗ lực vun đắp, mà chính sự chung tay giúp sức, hòa nhập và đóng góp của bà con người Việt Nam tại Nam Phi đối với sở tại đã góp phần tăng cường mối liên kết Việt Nam-Nam Phi ngày càng bền chặt hơn bao giờ hết.

leftcenterrightdel
 Bà con cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi chụp ảnh chung cùng cán bộ Đại sứ quán và các cơ quan.

Trong năm 2023 này, sự kiện Ngày Việt Nam tại Nam Phi với các hoạt động trao đổi đoàn các cấp, hợp tác kinh tế, văn hóa sẽ là điểm nhấn đáng nhớ trong năm kỷ niệm 30 năm quan hệ giữa hai nước.

Nhân dịp này, Đại sứ Hoàng Văn Lợi động viên bà con tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó với quê hương; quảng bá những hình ảnh đẹp về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam tới bạn bè Nam Phi, đóng góp tích cực cho sự phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Nam Phi, xây dựng và phát triển cộng đồng ngày càng lớn mạnh, đoàn kết và thịnh vượng.

leftcenterrightdel
 Cán bộ Đại sứ quán biểu diễn văn nghệ.

Chương trình Xuân Quê hương 2023 tại Nam Phi đã diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ và đầy hương vị Tết với bánh chưng xanh, pháo nổ, mừng tuổi, văn nghệ mừng Xuân và rất nhiều món ăn cổ truyền Việt Nam.

Theo baoquocte