leftcenterrightdel
 Đội FC Anh em giành chức vô địch. (Ảnh: Ngọc Biên/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Prague, ngày 28/5, giải bóng đá thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc mở rộng đã diễn ra sôi nổi và đoàn kết với sự tham gia của 19 đội bóng trong cộng đồng đến từ các vùng miền của Séc.

Giải đấu là hoạt động có ý nghĩa kết nối quan hệ, củng cố sự gắn kết cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ người Việt Nam tại Séc.

Giải đấu lần đầu tiên được Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Séc tổ chức năm 2002 với sự bảo trợ của Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

Đây là giải đấu thường niên nhằm đáp ứng nhu cầu thi đấu thể thao, tạo cơ hội giao lưu học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa cộng đồng thanh niên, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Séc và các nước trong khu vực lân cận.

Các trận đấu diễn ra theo thể thức bóng đá futsal 5 người tại sân vận động ký túc xá trường Đại học Kỹ thuật Séc tại Prague (CVUT).

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Mai Xuân Miền, người được gọi là “ông bầu” của bóng đá cộng đồng tại Séc, cho biết giải đấu cũng là bước để lựa chọn những nhân tố có năng lực, đại diện cho cộng đồng Việt Nam tham gia Giải Bóng đá Thượng viện Séc được tổ chức hằng năm dành cho các cộng đồng dân tộc thiểu số và người nước ngoài tại Séc.

Bóng đá phong trào còn là cơ sở để cộng đồng Việt Nam tổ chức đội bóng chuyên nghiệp, điển hình là FC Sapa Prague hiện đang thi đấu tại giải Futsal hạng 3 của Cộng hòa Séc.

Bên cạnh đó, tại Séc hiện có nhiều cầu thủ Việt kiều được đào tạo bài bản và có nguyện vọng được thi đấu tại quê hương Việt Nam.

Ngay sau lễ khai mạc, 19 đội bóng được chia thành 4 bảng đã thi đấu rất quyết tâm, sôi nổi và đoàn kết. Kết quả, đội bóng FC Anh em với nhiều gương mặt trẻ sinh ra và lớn lên tại Séc, trong đó có cầu thủ mới chỉ 16 tuổi, đã giành chức vô địch./.

Theo vietnamplus