Câu chuyện tình yêu của chàng trai Việt Nam với cô vợ người Mỹ, cùng hành trình anh dạy chị nói tiếng Việt nhận được sự yêu thích của cư dân mạng vì quá dễ thương, đầy thú vị.

Từ lần chạm mặt đầu tiên…

Nhiều năm trước, anh Vũ lần đầu tiên gặp chị Brooklyn trong một buổi gặp gỡ ăn tối với những người bạn chung ở Mỹ. Khi đó, chị đang là một cô sinh viên năm cuối chuyên ngành y tá, còn anh đã đi làm và đang hoàn thành chương trình thạc sĩ ở Mỹ. Vào lần gặp đó, chị Brooklyn đã nhận thấy anh Vũ là người có tính cách phóng khoáng, thoải mái trong khi chị lại là một người có phần rụt rè. 

leftcenterrightdel
 Anh Vũ và chị Brooklyn hạnh phúc ngày về chung một nhà

Trong lần chạm mặt đầu tiên, họ đã dành cho nhau những ấn tượng đặc biệt, nhưng khi đó cả hai chỉ dừng lại ở mức độ bạn bè. Tuy nhiên một năm sau đó, số phận như sắp đặt để họ đến với nhau, chị Brooklyn đã tình cờ chuyển đến sống cùng khu chung cư nhà anh tại tiểu bang Missouri. Hai người đã chạm mặt nhiều hơn và có thời gian để hỏi han như những người bạn về công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Tháng 6.2022, khi cùng đi lễ ở một nhà thờ gần nhà, anh đã nhắn tin rủ chị đi cà phê. Anh cười nói trước đó đã để ý chị và đang tìm cơ hội để rủ rê hò hẹn. Sau buổi cà phê riêng cũng như đi dạo quanh hồ gần đó giữa một ngày nắng đẹp, họ cảm mến nhau và mối quan hệ cứ thế phát triển dần.

"Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, tụi mình bắt đầu tình yêu một cách tự nhiên. Anh chị đều có nhiều điểm tương đồng, nhất là khi cả hai đều có khoảng thời gian sống ở một quốc gia khác không phải quê hương mình", anh kể lại.

Còn chị Brooklyn thì nói rằng những ngày yêu nhau, anh Vũ kể rất nhiều điều về Việt Nam khiến cô gái Mỹ có cảm giác anh rất yêu đất nước nơi mình sinh ra. Chị hiểu rằng nếu cả hai nghiêm túc trong mối quan hệ này và tiến tới hôn nhân, chị sẽ phải có thời gian để sống, trải nghiệm văn hóa ở quê hương anh. 

Chàng trai Việt cưới vợ Mỹ xinh đẹp kém 9 tuổi: Dạy vợ tiếng Việt khiến ai cũng thích thú- Ảnh 2.
Chàng trai Việt cưới vợ Mỹ xinh đẹp kém 9 tuổi: Dạy vợ tiếng Việt khiến ai cũng thích thú- Ảnh 3.
Chàng trai Việt cưới vợ Mỹ xinh đẹp kém 9 tuổi: Dạy vợ tiếng Việt khiến ai cũng thích thú- Ảnh 4.

Cặp đôi quen nhau từ giữa năm 2022

Anh Vũ tâm sự từ lúc yêu nhau rồi kết hôn, cả hai đã giúp nhau thay đổi tốt hơn trong tính cách và suy nghĩ. Trước đó, anh là người dễ nổi giận, yêu đúng người, cái tôi của anh cũng giảm đi, tính cách đó cũng dần biến mất. Ngược lại, anh giúp chị có thêm bản lĩnh vượt ra ngoài vùng an toàn của chính mình, vượt qua nỗi sợ thất bại. Quyết định về sống ở Việt Nam, cũng là minh chứng cho điều họ vừa nói. 

Dạy vợ tiếng Việt

Anh Vũ có nhiều năm sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ. Sau hôn lễ, tháng 3.2024, anh về Việt Nam để sắp xếp cuộc sống. 1 tháng sau, anh đón vợ sang và bắt đầu kế hoạch định cư ở Hà Nội quê hương anh.

Quyết định này xuất phát từ việc anh muốn sống gần bên và dành nhiều thời gian hơn cho ba mẹ do ba mẹ đã lớn tuổi và anh đã sống xa gia đình quá lâu. Anh cũng muốn vợ có nhiều trải nghiệm với đất nước của mình, muốn những đứa con trong tương lai được sinh ra và lớn lên ở Việt Nam để các con có thể học được ngôn ngữ và các văn hoá đẹp về đất nước và con người Việt Nam.

“Trong thời gian yêu nhau, tôi cũng biết rằng là chúng tôi sẽ về Việt Nam sống và hoàn toàn ủng hộ với việc đó. Để chuẩn bị cho kế hoạch này, năm ngoái chúng tôi đã thăm Việt Nam 1 tháng và mọi thứ vượt ngoài mong đợi của tôi. Tôi đã hình dung ra một tương lai của chúng tôi khi sống ở Việt Nam, nơi mà mình có thể xây dựng một cuộc sống mới với gia đình mình", chị Brooklyn bày tỏ. 

leftcenterrightdel
 Cặp đôi quyết định sống lâu dài ở Việt Nam

Dẫu có nhiều khó khăn ban đầu bởi sự khác biệt về ngôn ngữ, lối sống, văn hóa ở một quốc gia hoàn toàn mới, nhưng cô gái Mỹ vẫn cố gắng mỗi ngày để thích nghi. Sự thân thiện của người Việt, nhịp sống sôi động, nhộn nhịp ở thủ đô Hà Nội là điều thú vị và gây ấn tượng với chị.

Để vợ thích nghi tốt hơn với cuộc sống mới, anh dạy chị tiếng Việt và chia sẻ những video lên mạng xã hội như một động lực. Chị cũng học cách đi xe máy, thanh toán bằng tiền mặt… 

Từ đây, anh chị nhận được sự quan tâm và yêu thích của mọi người. Mới đây, chị Brooklyn cũng lập kênh Youtube có tên "Brooklyn kể chuyện", chia sẻ những trải nghiệm thú vị khi theo chồng sống ở Việt Nam.

Hiện tại, anh Vũ đang làm việc trong lĩnh vực giáo dục, chị Brooklyn đang hoàn thành chương trình cao học y tá trong vài tháng tới và sẽ bắt đầu chương trình học tiếng Việt sau đó. Cặp đôi có kế hoạch định cư và xây dựng tổ ấm hạnh phúc, lâu dài ở Việt Nam.

Theo Thanh niên