leftcenterrightdel
 

Trên SCMP có đăng tải 1 câu chuyện của một cô gái sắp kết hôn. Câu chuyện khá ngắn nhưng là vấn đề khiến những người chuẩn bị bước vào hôn nhân cần suy ngẫm.

Người phụ nữ rất mong chờ đám cưới sắp tới của mình. Cô cho biết đã sắp xếp một chuyến đi đến Nhật Bản cho gia đình 7 người của bạn trai và cũng đang chi trả một nửa chi phí.

"Tôi đã sắp xếp hành trình, khách sạn và vé máy bay. Bạn trai tôi và tôi mỗi người trả một nửa số tiền cho gia đình của anh ấy để sang Nhật. Tổng cộng có 8 người, bao gồm cả tôi và chúng tôi dự định sẽ đi vào tuần tới", cô gái tâm sự.

Cô gái chu đáo khi chuẩn bị tận 4 chiếc vali để mọi người có thể đựng đồ đạc mang theo trong chuyến du lịch. Trên đường đi mua vali về, bạn trai cô đột nhiên nổi giận: "Sao em lại mua vali to thế? Anh quá mệt khi phải mang theo chúng".

Cô kể: "Anh ấy nói nhà không có chỗ để và tôi thật ngu ngốc. Nhưng chúng tôi không có đủ vali. Tôi đã hỏi anh ấy phải làm thế nào nhưng anh ấy không đưa ra ý kiến".

Khi về đến nhà, cô gái vẫn vui vẻ với gia đình bạn trai vì cô không muốn họ biết chuyện xích mích giữa 2 người.

Tuy nhiên, mẹ chồng tương lai và chị dâu lại hùa cùng bạn trai chê cô là ngu ngốc.

Bố chồng tương lai thấy cô sắp khóc liền an ủi nhưng mẹ chồng và chị dâu vẫn càu nhàu: "Chúng ta nói gì quá đáng mà khóc? Cô sẽ sắp xếp thế nào sau khi có con?".

Và cô gái đã đăng tâm sự giấu tên trên 1 diễn đàn, hỏi ý kiến của mọi người: "Tôi có nên tiếp tục chuyến đi không? Họ muốn gì hơn từ tôi? Tôi đã sắp xếp mọi thứ và trả một nửa số tiền. Các bạn có thể nói tôi ngu ngốc nếu tôi làm sai điều gì đó, nhưng cho tôi lời khuyên hữu ích được không?".

Câu chuyện của cô gái đã thu hút hơn 1.000 tin nhắn đồng cảm trong vòng nửa ngày, trong đó phần lớn khuyên cô nên chia tay.

Một người nói: "Hãy để họ tự đi. Bạn thậm chí còn chưa kết hôn và họ đang đối xử tệ với bạn như vậy. Nó sẽ trở nên tồi tệ hơn nữa".

Một người khác bình luận: "Chia tay đi! Người đàn ông này và gia đình anh ta sẽ khiến bạn đau khổ".

Có những câu chuyện và trường hợp tương tự xảy ra khá nhiều giữa đời thường. Và việc sắp kết hôn mới nhận ra vấn đề trong mối quan hệ ấy là điều đáng mừng chứ không phải chuyện buồn làm chúng ta bi quan, tiêu cực.

Thế nên, các cô gái khi yêu cần lưu ý:

- Vì hôn nhân là chuyện quan trọng cả đời nên cần dùng lý trí nhiều hơn con tim. Khi đã quyết định gắn bó với người đàn ông này, hãy tìm hiểu thật kĩ các mối quan hệ gần gũi xung quanh anh ta, xem cách mọi người trong nhà anh ta đối xử với nhau và đối xử với bạn thế nào.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa 

- Đừng ngại va chạm, chỉ khi có tình huống phát sinh hoặc có việc cần đến chúng ta mới có cơ hội hiểu nhiều thêm về 1 gia đình sắp trở thành nhà chồng của chúng ta trong tương lai gần. Ví dụ như câu chuyện trên, không có 4 chiếc vali thì sao cô gái nhìn thấy những phản ứng, suy nghĩ thật của cả nhà chồng tương lai.

- Không nên hy sinh quá nhiều mà không biết đối phương có cần hay có thực sự cảm kích hay không. Những gì chúng ta quan sát được chỉ là góc nhìn chủ quan. Đừng nghĩ thành ý, công sức và tiền bạc chúng ta bỏ ra đối phương chắc chắn sẽ thích. Nếu cần thiết hãy hỏi họ trước khi mua, cho, tặng. Quan trọng là điều đó thực sự đáng và nằm trong điều kiện khả năng cho phép của bạn.

- Nếu gặp tình huống khó, hãy chia sẻ với người thân bạn bè để có nhiều cái nhìn khách quan hơn. Tình yêu không thể nói yêu là yêu, bỏ là bỏ. Khi bạn thực sự chưa nỡ dứt, hãy tiếp tục quan sát và chờ anh ta thể hiện bằng những tình huống khác. Thất vọng nhiều cũng là cách khiến bạn quyết tâm chia tay hơn. 

Khi chưa bước vào hôn nhân nên cân nhắc thật kĩ lưỡng, bởi mới yêu họ đã đối xử với mình không tốt thì sao vượt qua nổi những gánh nặng cuộc sống, tủn mủn của cơm áo gạo tiền sau này.

VV