leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa

Nhà có 2 chị em, tôi học giỏi nên đỗ đại học và ra thành phố lập nghiệp. Còn chị tôi sống ở quê gần nhà ông bà ngoại. Nhà chồng chị tôi có trang trại trồng các loại cây ăn quả.

1 năm có 4 mùa, mùa nào chị cũng chọn những trái cây ngon ngọt nhất gửi cho tôi. Khi chưa lấy chồng, tôi thường mua quần áo, đồ chơi hay bánh kẹo gửi lại cho các cháu. Từ ngày lập gia đình, kinh tế khó khăn. Tôi phải ở nhà chăm sóc 2 con, không làm ra tiền nên chẳng thể biếu chị được gì. Thế nhưng chị gái mỗi khi có trái cây ngon, chị ấy vẫn gửi đều đều làm tôi rất áy náy.

Tuần trước, nghe tin chị gái trèo cây vú sữa hái quả chuẩn bị gửi cho tôi nhưng lại bị ngã gãy chân. Hiện tại không làm được gì mà phải nằm dưỡng bệnh vài tháng. Mẹ gọi điện nói năm nay trái cây nhà chị năng suất thấp, thu không đủ bù chi.

Mấy tháng nay, anh rể phải làm thuê cho người ta để có tiền chi tiêu sinh hoạt. Gia đình đã khó khăn, thế mà chị gái còn bị gãy chân, đúng là xui xẻo đủ đường. Mẹ bảo tôi biếu anh chị chút ít tiền để vượt qua giai đoạn này.

Chị gái từng cho tôi quá nhiều thứ, bây giờ chị gặp khó khăn, tôi không thể đứng ngoài cuộc được. Vì thế tôi đã giấu chồng chuyển khoản biếu chị 9 triệu.

Hôm qua, lúc tôi gọi điện hỏi vay tiền bạn, chồng nghe thấy và truy hỏi. Anh bảo mới tuần trước gửi cho tôi 10 triệu để chi tiêu sinh hoạt, có mấy ngày đã hết là sao? Không thể giấu được chồng nữa, tôi khai thật với anh ấy.

Nghe xong chồng nổi cáu lên và yêu cầu vợ đòi lại số tiền đã cho chị gái. Anh bảo khó khăn lắm mới làm ra tiền, đến mẹ chồng bị bệnh mà chưa biếu được cái gì, cớ sao anh phải cho chị gái vợ 1 số tiền lớn thế?

Tôi trả lời nhiều năm nay chị cung cấp trái cây cho nhà mình ăn, cũng phải biết nghĩ 1 chút chứ. Anh bảo không cần mấy thứ rẻ tiền đó. Anh cho tôi thời gian 1 tuần để đòi số tiền đã biếu chị gái. Nếu không anh ấy sẽ gọi điện về bắt bà ngoại phải trả.

Tôi không ngờ chồng lại quá quắt đến vậy. Biếu chị gái vợ chút tiền mà anh ấy làm loạn lên. Theo mọi người, bây giờ tôi phải làm sao đây?

Dung Nguyễn