leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa

Tôi thấy bản thân thật may mắn khi lấy được người chồng tuyệt vời. Anh ấy không chỉ kiếm tiền giỏi mà còn rất biết cách đối nhân xử thế với mọi người xung quanh. Lấy nhau 3 năm nay, chưa bao giờ anh nặng lời với vợ. Mỗi khi có vấn đề gì xảy ra, anh bình tĩnh giải thích đến khi nào vợ hiểu mới thôi.

Ngôi nhà mà chúng tôi đang sống là toàn bộ tiền anh ấy bỏ ra mua từ khi hai đứa chưa cưới nhau. Sau ngày cưới, chồng rất muốn làm lại sổ đỏ để vợ được đứng tên nhà nhưng tôi từ chối. Tôi bảo chồng tốt như thế không bao giờ buông bỏ nên chẳng cần đứng tên nhà làm gì.

Không muốn vợ chịu thiệt thòi khi lấy chồng nên thu nhập hàng tháng của anh đưa hết cho tôi giữ. Trong gia đình, mỗi khi có việc gì, anh luôn bàn bạc trước với vợ, nếu tôi đồng ý thì chồng mới làm. Tôi rất hạnh phúc khi chồng làm nhiều tiền hơn vợ nhưng anh luôn lắng nghe những quyết định của tôi.

2 tháng trước, chúng tôi về quê mời bố mẹ chồng ra thành phố chơi một thời gian. Nhưng ông bà không muốn đi vì sợ làm phiền đến con cháu. Trở về nhà, chồng tôi không được vui và luôn lo lắng cho tuổi già sắp đến của bố mẹ. Anh than phiền bố mẹ sinh nhiều con nhưng không ai quan tâm đến ông bà, ai cũng chỉ biết nghĩ cho bản thân.

Tuần vừa rồi, chồng tôi nghe tin chị hàng xóm bên cạnh nhà tôi bán nhà đi nơi khác sống. Anh ấy nói muốn mua ngôi nhà đó tặng cho bố mẹ, khi đó chắc chắn ông bà sẽ đến sống cùng với chúng tôi. Anh bảo bố mẹ vất vả cả đời vì các con, cũng đến lúc ông bà được hưởng trái ngọt.

Tôi bảo cả gia tài có 500 triệu, lấy tiền đâu mà mua ngôi nhà 2 tỷ đó? Chồng tôi muốn mang sổ đỏ của gia đình đi vay mượn. Với thu nhập của chồng, chỉ vài năm là chúng tôi sẽ trả hết nợ. Tôi hiểu suy tính của chồng nhưng chẳng hiểu sao tôi thấy hơi chạnh lòng khi nghĩ về bố mẹ đẻ.

Bố mẹ cũng vất vả nuôi tôi ăn học, thế nhưng tôi chưa báo đáp được gì. Nếu mua được ngôi nhà của chị hàng xóm, tôi cũng muốn đưa bố mẹ mình đến sống cùng để tiện chăm sóc. Theo mọi người, tôi có nên nói ra mong muốn của mình cho chồng biết không?

Dung Nguyễn