'Quy tắc của 7'

Quy tắc cộng trừ bảy tuổi này được cho là để xác định khoảng cách độ tuổi tối đa có thể chấp nhận được cho cặp đôi yêu nhau.

Vì vậy, theo nghiên cứu này, nếu bạn 30 tuổi, hẹn hò với một người 22 tuổi sẽ hòa hợp, nhưng một người 21 tuổi sẽ được coi là quá trẻ đối với bạn.

Nội dung chú thích ảnh

Khi yêu và cưới nên chọn người chênh lệch bao nhiêu tuổi theo lời khuyên của các nhà khoa học?

Nghiên cứu đã tìm thấy gì

Một nghiên cứu liên quan đến 3.000 người được thực hiện bởi Đại học Emory, và nó đã phát hiện ra rằng khoảng cách tuổi tác càng lớn thì nguy cơ chia tay càng cao.

Trên thực tế, cuộc khảo sát cho thấy:

- Cặp vợ chồng chênh lệch 5 tuổi có khả năng chia tay cao hơn 18% so với những người bằng tuổi.

- Cặp vợ chồng chênh lệch 10 tuổi có khả năng chia tay cao hơn 39% so với những cặp vợ chồng bằng tuổi nhau.

- Một cặp vợ chồng chênh lệch nhau 20 tuổi có khả năng chia tay cao hơn 95% so với những người bằng tuổi.

Nội dung chú thích ảnh

Jennifer Flavin có khoảng cách 22 tuổi hay Madonna và bạn trai kém cô 35 tuổi chia tay sau 4 năm.

Nội dung chú thích ảnh

Và nếu chúng ta nhìn vào các mối quan hệ của một trong những ngôi sao nổi tiếng nhất Hollywood, Leonardo DiCaprio, người có xu hướng hẹn hò với những phụ nữ trẻ hơn mình nhiều tuổi, chúng ta nhận thấy rằng những cuộc tình của anh ấy không kéo dài lâu.

Nam diễn viên mới chia tay bạn gái Camila Morrone kém anh 22 tuổi. Mối tình của họ kéo dài 4 năm.

Trong số các mối quan hệ trước đây của anh, chúng ta có thể kể đến người mẫu Nina Agdal, kém anh 17 tuổi và người mẫu Bar Rafaeli, kém anh 10 tuổi, và những mối quan hệ này cũng không chịu được thử thách của thời gian.

Khoảng cách tuổi lý tưởng

Do đó, theo nghiên cứu này, giảm thiểu khoảng cách tuổi tác là cách nên đi nếu chúng ta đang tìm kiếm một mối tình lãng mạn lâu dài. Và những con số đã chỉ ra rằng chênh lệch 1 tuổi là khoảng cách lý tưởng để một mối quan hệ có thể tồn tại, bởi vì những cặp đôi này chỉ có 3% khả năng tan vỡ.

Nội dung chú thích ảnh

Một số cặp đôi nổi tiếng chứng minh lý thuyết này là chính xác như Mark Zuckerberg, sinh năm 1984 và vợ Priscilla Chan, sinh năm 1985, kết hôn được 10 năm nay.

Hay Kelly Ripa sinh năm 1970 và chồng Mark Consuelos sinh năm 1971 vẫn bền chặt sau 26 năm bên nhau.

Nội dung chú thích ảnh

Vì vậy, nếu chúng ta nhìn vào Leonardo DiCaprio, người sinh năm 1974, người bạn đời lý tưởng của anh ấy không nên sinh sớm hơn năm 1973 hoặc muộn hơn năm 1975. Vì vậy, dựa trên nghiên cứu này, Angelina Jolie hoặc Drew Barrymore, cả hai đều sinh năm 1975 hoặc người mẫu Tyra Banks sinh năm 1973, đều là những ngôi sao độc thân có sự chênh lệch tuổi tác tối ưu với DiCaprio có thể giúp mối quan hệ kéo dài.

Theo tiin.vn