Tôi và Hùng yêu nhau được gần 6 tháng. Dù thời gian không dài, tôi thực sự cảm thấy mình đã tìm được đúng người. Hùng điển trai, con nhà giàu có ở thành phố. Bản thân anh cũng là người tài năng, ăn nói khéo léo, giờ làm nghiên cứu sinh tiến sĩ.

Cả hai đều đã đến tuổi kết hôn nên tôi khá nóng lòng. Nhưng do chưa thấy Hùng đả động gì, anh cũng còn một năm nữa mới bảo vệ luận án tiến sĩ nên tôi đành đợi. Hơn nữa, tôi cũng sợ bị "mất giá" nếu như mở lời trước, yêu nhau khoảng 1,5 năm rồi kết hôn cũng đủ chín muồi hơn.

Không giống như nhiều chàng trai khác, Hùng có lối sống rất chỉn chu, ngăn nắp và sạch sẽ. Quần áo anh luôn gọn gàng, mọi thứ trong nhà được đặt đâu vào đấy. Chắc do học vị cao nên anh có khá nhiều tài liệu quan trọng, lúc nào cũng cất kỹ trong tủ, khóa kín và dặn tôi không tự ý mở tủ hay máy tính của anh.

nguoi-yeu-cu1

Đối với tôi, mọi thứ đã quá đủ. Tôi không cần nghe thêm bất kỳ lời dối trá nào từ anh ta (Ảnh minh họa)

Một lần, sau một buổi tụ tập với bạn bè, Hùng khá say. Suốt thời gian yêu nhau, tôi hiếm khi thấy anh không tỉnh táo như vậy. Có lẽ, do lâu ngày mới gặp lại bạn cũ nên anh có chút phấn khích, uống hơi quá chén.

Đưa Hùng về nhà, anh nhanh chóng nằm vật ra giường. Đúng lúc đó, sếp tôi gọi tôi có việc gấp, cần sửa ngay chỗ tài liệu cơ quan. Bình thường bạn trai không cho tôi động vào máy tính của anh nhưng vì tình huống cấp bách, anh lại ngủ rồi nên tôi đành tự ý mở ra dùng.

Sau khi làm xong việc, đang định tắt máy thì đập vào mắt tôi là một tệp thông tin được đặt tên "Girl friends" (các bạn gái). Quá tò mò, dù biết không đúng, tôi vẫn mở ra xem. Bên trong đó là các tệp thông tin nhỏ có tên các cô gái, ví dụ như Hồng Hạnh, Mai Linh... Lần xem một lúc, tôi phát hiện có cả tên của tôi.

Đương nhiên, tôi không thể nào không vào xem kỹ hơn. Quả thực, xem đến đâu, tôi sốc đến đó. Toàn bộ thông tin cá nhân của tôi bao gồm tên tuổi, quê quán, học thức, sở thích... đều được Hùng ghi chi tiết.

Anh đánh dấu kỹ từng mốc thời gian như lúc bắt đầu cả hai trò chuyện, ngày chính thức hẹn hò, thời điểm có nụ hôn đầu tiên... và đi kèm với đó là phản ứng của tôi, cách thức chinh phục tôi. Anh thậm chí còn ghi sẵn kế hoạch cho tương lai, cụ thể là ngày kỷ niệm 6 tháng hẹn hò sẽ cầu hôn tôi tại nhà hàng sang trọng để... xem tôi phản ứng thế nào.

Tôi thực sự đã toát hết mồ hôi hột, lần mò vào từng tệp thông tin của các cô gái khác. Ai cũng có kiểu ghi chép, đánh giá tương tự.

Sau hơn hai tiếng đọc hết về khoảng 10 cô gái, tôi rùng mình nhận ra cả tôi và họ đều là "thí nghiệm" để phục vụ cho luận án tiến sĩ về tâm lý của Hùng. Anh làm quen, hẹn hò với nhiều kiểu con gái như ít tuổi hơn, nhiều tuổi hơn, nhà giàu - nghèo, ở thành phố và nông thôn... trong khoảng 3-6 tháng để ghi chép lại tâm lý khi yêu của họ rồi chấm điểm.

Gạt nước mắt, tôi tắt máy tính coi như chưa có chuyện gì xảy ra. Trong lúc Hùng vẫn còn đang say giấc, tôi lẳng lặng ra về.

Những ngày sau đó, tôi vừa đau khổ, vừa căm phẫn tột cùng. Tôi tránh tiếp xúc hết sức có thể với bạn trai. Tôi thực sự không biết mình nên làm gì, phản ứng thế nào, rồi có bị anh ta ghi chép lại hay không...

Đúng như kế hoạch vào ngày kỷ niệm 6 tháng yêu nhau, Hùng hẹn tôi đến nhà hàng sang trọng. Dưới ánh nến lung linh và âm nhạc du dương, anh ôm bó hoa hồng đỏ lớn, quỳ xuống cầu hôn tôi. Nhưng xin lỗi, người bất ngờ lần này không phải là tôi mà chính là anh ta.

Tôi cầm bó hoa và chiếc nhẫn ném xuống đất, đồng thời tuyên bố chia tay trước sự sững sờ rất lớn từ Hùng. Khi anh ta còn chưa kịp nói gì thêm, tôi cảm ơn anh ta vì đã hẹn hò với tôi... đến tận 6 tháng, lâu hơn hẳn các cô gái khác. Tôi cũng cảm ơn số điểm anh dành cho tôi - 9/10, cũng cao hơn hẳn hội người yêu cũ.

Tôi khuyên Hùng có rất nhiều cách trải nghiệm, lấy tư liệu nghiên cứu tâm lý cho luận án, nhưng đừng dùng cách trêu đùa tình cảm của người khác, coi bạn gái như vật thí nghiệm như thế. Có vẻ lúc này, anh ta dần hiểu ra vấn đề, biết tôi đã phát hiện ra sự thật nên liên tục giải thích.

Nhưng đối với tôi, mọi thứ đã quá đủ. Tôi không cần nghe thêm bất kỳ lời dối trá nào từ anh ta.

Quay lưng bỏ đi, tôi khóc rất nhiều. Tôi cố gồng mình để trở nên dũng cảm, mạnh mẽ "trả đũa" người bạn trai tồi tệ. Cứ tưởng tôi đã chọn đúng người, hạnh phúc đang đến rất gần tôi nhưng hóa ra không phải... Tôi đã làm gì sai để gặp phải hoàn cảnh trớ trêu như thế này?

Theo giadinhonline.vn