leftcenterrightdel
 Ông Đinh Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ Thông tin-Văn hóa, Ủy ban Nhà nước về NVNONN phát biểu tại điểm cầu Hà Nội. (Nguồn: BTC)

Lễ bế mạc có sự tham dự của đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, các giảng viên cùng toàn thể học viên của lớp học.

Ông Đinh Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ Thông tin-Văn hóa, Ủy ban Nhà nước về NVNONN cho biết, sau gần một tháng làm việc tích cực, 142 học viên đến từ 20 quốc gia đã hoàn thành xuất sắc nội dung tập huấn nghiệp vụ giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên VNONN năm 2021.

Các học viên đã được trang bị những kỹ năng sư phạm, phương pháp giảng dạy tiếng Việt chuyên nghiệp, hiện đại và mang tính ứng dụng cao. Ngoài ra, học viên cũng được cung cấp, chia sẻ các tài liệu hướng dẫn giảng dạy có giá trị, do giảng viên là các chuyên gia ngôn ngữ có nhiều kinh nghiệm biên soạn, nhằm hỗ trợ nâng cao kỹ năng giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên kiều bào.

Khóa tập huấn năm nay là khóa thứ 7 do Ủy ban Nhà nước về NVNONN - Bộ Ngoại giao và Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức; cũng là khóa tập huấn đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến, có sự tham gia đông nhất từ trước đến nay của các giáo viên NVNONN.

Theo đó, Khóa học gồm hai lớp dành cho địa bàn châu Á-Australia và địa bàn châu Âu-Bắc Mỹ đã diễn ra từ ngày 9/10 đến 17/12, thu hút sự tham dự tích cực của gần 300 học viên đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tham gia giảng dạy cho lớp là 8 giảng viên uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Việt của trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

leftcenterrightdel
 Giáo viên kiều bào tham dự lễ bế mạc trực tuyến. (Nguồn: BTC)

Cũng trong khuôn khổ khóa học, đã diễn ra hai buổi tọa đàm với chủ đề Thực trạng dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN và các biện pháp thúc đẩy.

Nhiều ý kiến tâm huyết của các giáo viên kiều bào đã được Ủy ban Nhà nước về NVNONN và Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận, với mong muốn sẽ tìm các biện pháp để tháo gỡ khó khăn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng giảng dạy một cách hiệu quả cho giáo viên kiều bào.

Nhân dịp này, ông Đinh Hoàng Linh gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các cơ quan, ban ngành liên quan đã phối hợp tổ chức thành công và thông tin rộng rãi về khóa tập huấn; cảm ơn các giảng viên đã biên soạn giáo trình giảng dạy phù hợp, hiệu quả và thu xếp thời gian lên lớp, chia sẻ kinh nghiệm, truyền bá những bài học bổ ích về phương pháp giảng dạy tiếng Việt hiện đại, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Việt cho NVNONN.

Theo baoquocte