leftcenterrightdel
 

Có những loại thực phẩm khi đọc bảng thành phần cứ nghĩ sẽ có hại cho sức khỏe, nhưng thực chất chúng lại rất tốt cho cơ thể.

Việc hiểu đúng về các loại thực phẩm mình tiêu thụ mỗi ngày có thể giúp bạn không còn lo lắng hay lăn tăn khi ăn nữa.

Bắp rang bơ


Hiểu nhầm: Cũng giống như một số món ăn nhẹ, nó được xem là thực phẩm không lành mạnh.

Sự thật: Nếu không thêm các nguyên liệu tạo mùi thơm và chất phụ gia, bỏng ngô là món ăn vặt tương đối lành mạnh. Điều này là do ngô rất giàu chất xơ, tinh bột kháng và giàu chất chống oxy hóa.

Hàm lượng chất xơ và chất chống oxy hóa polyphenol trong bỏng ngô không thấp.

Tinh bột này khác với tinh bột thông thường, nó là dạng tinh bột không được ruột hấp thụ sẽ trở thành thức ăn cho vi khuẩn đường ruột, tạo điều kiện cho các lợi khuẩn phát triển. 

Trứng bắc thảo

leftcenterrightdel
 

Hiểu nhầm: Trứng bảo quản có chứa kim loại nặng.

Sự thật: Trứng đã qua kiểm định không chứa kim loại nặng, nó là một nguồn cung cấp protein chất lượng cao.

Theo chuyên gia cho biết, màu đen của trứng là do protein bị biến tính. Thành phần dinh dưỡng của nó tương tự như các loại trứng khác.

Điểm khác biệt duy nhất là chất zeaxanthin dễ bị mất đi trong quá trình làm trứng bắc thảo.

Gạo trắng

leftcenterrightdel
 

Hiểu nhầm: Giá trị dinh dưỡng của gạo trắng không cao, tiêu thụ nhiều sẽ khiến lượng đường trong máu tăng nhanh, không tốt cho người bị tiểu đường.

Sự thật: Gạo trắng vẫn còn chưa các chất dinh dưỡng khác như sắt, canxi, kali, phốt pho và vitamin nhóm B.

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, gạo trắng có tác dụng nuôi dưỡng lá lách và dạ dày, bồi bổ tỳ vị.

Đậu nành

leftcenterrightdel
 

Hiểu nhầm: Giàu phytoestrogen, tiêu thụ nhiều có thể gây ung thư phụ khoa.

Sự thật: Nội tiết tố thực vật khác với nội tiết tố động vật, việc tiêu thụ thường ít ảnh hưởng đến cơ thể con người.

Chất isoflavones trong đậu nành có lợi cho cơ thể. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tiêu thụ đậu nành với lượng vừa phải có thể làm giảm nguy cơ ung thư.

Đường nâu

leftcenterrightdel
 

Hiểu nhầm: Chứa acrylamide, gây ung thư nếu tiêu thụ nhiều.

Sự thật: Acrylamide chưa được xác nhận có thể gây ung thư cho con người. Trên thực tế, có ít người tiêu thụ một lượng lớn đường nâu mỗi ngày.

Không giống như đường trắng tinh luyện, đường nâu giữ lại nhiều khoáng chất vi lượng hơn, chẳng hạn như magiê và kali, những chất này có tác dụng ổn định thần kinh.

Các bác sĩ y học cổ truyền Trung Quốc thường khuyên phụ nữ bị đau bụng kinh uống đường nâu để làm dịu cơn đau.

Theo 2sao