leftcenterrightdel
 Ảnh: timeout.
Tokyo (Nhật Bản) thường được biết đến là nơi phát triển nghệ thuật "ăn uống một mình" nổi tiếng. Ở những nơi khác trên thế giới, thực khách đi một mình có thể cảm thấy cô đơn hoặc hơi xấu hổ khi đến những nhà hàng cao cấp, nhưng ở Tokyo thì không.

Thay vì ngồi đối diện một người bạn đồng hành, thực khách được ngồi tại quầy của một nhà bếp mở, nơi bạn có thể xem các đầu bếp chế biến món ăn của mình.

Những nhà hàng này là lựa chọn tốt nhất dành cho người không thích bon chen, không muốn phải lo lắng về lịch trình, ngân sách và những hạn chế về chế độ ăn uống của bạn bè.

Sushi Tokyo Ten Shibuya
leftcenterrightdel
Ảnh: remoju. 
Nằm trên tầng 3 của khu tổ hợp Shibuya Stream, quán sushi này nổi tiếng với bữa trưa omakase các ngày trong tuần với giá 3.850 yen, bao gồm cơm ikura mini và nigiri. Bữa tối omakase tại nhà hàng có giá 7.500 yen, với sushi, nigiri và nimono (các món cá nướng).

Với không gian sang trọng, thật khó để cảm thấy cô đơn khi ngồi tại quầy sushi ở đây. Bên cạnh đó, những đầu bếp có thể là người bạn trò chuyện thú vị trong suốt bữa ăn của bạn.

Denkushiflori
leftcenterrightdel
 Ảnh: tokyo-seeker. 
Denkushiflori ở Aoyama Gem là một nhà hàng được trao sao Michelin, nổi tiếng với sự kết hợp ẩm thực châu Âu hiện đại và kushiyaki Nhật Bản (thịt và rau xiên).

Bữa ăn tối 8 món tại đây có giá khoảng 11.858 yen, bao gồm 6 loại finger food (thức ăn thưởng thức bằng tay) được trang trí tinh tế, đẹp mắt như thịt cừu xiên tsukune với hoa và tacos mực cùng kinome miso, sau đó là món cơm và món tráng miệng.

Fushikino
leftcenterrightdel
 Ảnh: foodle.pro.

Yusuke Miyashita - nhà sản xuất rượu sake nổi tiếng, bậc thầy trà đạo theo phong cách Enshu - mở nhà hàng Fushikino để phục vụ các món kaiseki truyền thống do đầu bếp nổi tiếng Yoshio Aramaki sáng tạo kết hợp với rượu sake thủ công.

Nhà hàng chỉ phục vụ 9 thực khách cùng lúc. Mỗi buổi tối, nhà hàng đều có ít nhất một loại rượu sake cổ điển, với tuổi đời hơn 10 năm, cũng như sự pha trộn của hai loại sake mà Miyashita kết hợp để phù hợp với thức ăn được phục vụ.

Unagi Yondaime Kikukawa
leftcenterrightdel
 Ảnh: pocket concierge.
Tại nhà hàng này, món lươn unagi nướng được phục vụ theo bất kỳ cách nào bạn thích trong một khung cảnh sang trọng, với một chỗ ngồi tại quầy mà không cần đặt trước. Thực khách có thể quan sát quá trình món unagi tươi được sơ chế và nướng trên than bincho cho đến khi thịt giòn và có màu nâu vàng bên ngoài.

Lựa chọn phổ biến tại quán là phần ăn hitsumabushi - món ăn của vùng ở Nagoya, Nhật Bản, nơi món unagi nướng trên cơm được phục vụ với một nồi dashi nhỏ để vào hộp bento gỗ giữa bữa ăn. Bạn cũng có thể lựa chọn phần ăn kaiseki, với toàn bộ món lươn được phục vụ theo một loạt các cách chế biến như sashimi, nướng trong trứng tráng kiểu Nhật, xiên và nướng trên than, và shiroyaki (nướng không tráng men).

Locale
leftcenterrightdel
 Ảnh: hanako.tokyo.
Đầu bếp Katy Cole của nhà hàng Locale đưa thực khách đến gần hơn với sản phẩm từ trang trại đến bàn ăn. Tất cả mọi thứ được phục vụ trong nhà hàng đều là sản phẩm hữu cơ từ các trang trại nhỏ ở Hokkaido, Ehime và Kochi. Katy Cole đặt ra triết lý tại nhà hàng là phục vụ những món ăn trung thực với những nguyên liệu địa phương tốt nhất.

Blind Donkey
leftcenterrightdel
Ảnh: tokyo-seeker. 
Nhà hàng Blind Donkey cũng là một nhà hàng đưa thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn. Nhà hàng sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc từ các trang trại nhỏ ở Nhật Bản, hạn chế sử dụng rượu vang và dầu olive. Tại đây phục vụ các món ăn Nhật Bản với kỹ thuật nấu ăn kiểu Âu. Thực đơn thay đổi theo mùa với các món rau, cà rốt nướng ngọt, ăn kèm với các món như lợn rừng om nấm đông cô.

Julia
leftcenterrightdel
 Ảnh: tripify.
Được điều hành bởi đầu bếp tự học Nao, cùng với chồng và chuyên gia nghiên cứu Kenichiro Motohashi, nhà hàng Julia hiện đại là lựa chọn lý tưởng cho những người yêu thích ẩm thực cao cấp ở Tokyo.

Nhà hàng Julia chỉ phục vụ 8 chỗ ngồi cùng lúc. Thực đơn tại quán gồm 8-12 món, là những món ăn làm từ nguyên liệu địa phương theo mùa, thay đổi hàng tháng, có nguồn gốc từ Okinawa và Ibaraki.

Nhà hàng phục vụ bắt đầu từ 19h, với thực đơn nếm thử đầy đủ (bao gồm rượu vang) có giá 22.000 yen.

Shirokane Toritama
leftcenterrightdel
 Ảnh: danielfooddiary.

Nhà hàng này có khả năng biến những món đơn giản như thịt gà xiên thành một tác phẩm nghệ thuật.

Thực đơn tại quán có 3 món omakase có sẵn, với 7, 12 hoặc 15 xiên yakitori được yêu thích như thịt viên tsukune với nước sốt mặn ngọt hoặc chochin (buồng trứng). Thực đơn cũng tuyển chọn các loại xiên cá cũng như một số món ăn phụ hiện đại của izakaya kết hợp với rượu và yakitori. Thêm chút màu xanh cho bữa ăn của bạn với món salad rau mùi tươi với nước sốt mù tạt và khoai tây chiên giòn hoặc món mousse gan gà chấm với bánh mì nướng, thưởng thức cùng rượu vang.

Theo zingnews