Taste Atlas cho rằng, rau muống xào tỏi là món ăn truyền thống, món "quốc dân" của Việt Nam. Món được làm bằng sự kết hợp của rau muống, tỏi, nước mắm, muối, đường và dầu. Rau muống được luộc sơ qua rồi xào với các nguyên liệu tới gần chín thì cho nước mắm vào.

Món rau này được dùng nóng, thường là một phần của bữa ăn gồm ba món, món đầu tiên là món xào, món thứ hai là mặn và món thứ ba là canh. Rau muống xào tỏi cũng là món ăn kèm tuyệt vời với cơm trắng.

 
leftcenterrightdel
 
Trong danh sách 100 món xào ngon nhất thế giới còn xuất hiện món phở xào của Việt Nam. Theo Taste Atlas: Thường được coi là một biến thể tiện lợi hơn của món phở cổ điển, phở xào sử dụng các nguyên liệu tương tự, nhưng chúng được xào chứ không phải nấu chín và món ăn không có nước dùng. Phở xào thường có thịt bò (hoặc tùy chọn thịt gà), bánh phở và nhiều loại rau.

Ba món xào khác của Việt Nam có mặt trong danh sách 100 món xào ngon nhất thế giới là miến xào cua, su su xào tỏi, ốc hương xào chua cay.

Trong khi đó, món gà xào kiểu Hàn Quốc dak galbi đứng số 1 trong bình chọn của Taste Atlas.

Bảng xếp hạng của Taste Atlas dựa trên bình chọn của độc giả trang này, với một loạt cơ chế nhận dạng người dùng thực và bỏ qua xếp hạng bot, chủ nghĩa địa phương... Trang này cho rằng, bảng xếp hạng Taste Atlas không nên được coi là kết luận toàn cầu cuối cùng về thực phẩm. Mục đích của bình chọn là quảng bá những món ăn ngon của địa phương, khơi dậy niềm tự hào về các món ăn truyền thống và gợi những tò mò về những món ăn mà chúng ta chưa từng thử.

Theo Thanh niên